Vụ án Nguyễn Đức Kiên: Đã có 6 bị cáo kháng án

TAND TP Hà Nội cho biết, đến nay đã có 6 bị cáo kháng cáo trong vụ án Nguyễn Đức Kiên. Hai bị cáo làm đơn kháng cáo sau cùng là Lê Vũ Kỳ và Phạm Trung Cang.

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Bị cáo Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ngày 3/7, tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, đến nay đã có 6 bị cáo kháng cáo trong vụ án Nguyễn Đức Kiên. Hai bị cáo làm đơn kháng cáo sau cùng là Lê Vũ Kỳ và Phạm Trung Cang.

Trong đơn kháng cáo của mình, bị cáo Lê Vũ Kỳ đã nhận thức rõ các sai phạm xảy ra tại Ngân hàng ACB, tuy nhiên mong được Tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm về nhận thức và vai trò của bị cáo trong việc ban hành các Nghị quyết của Thường trực HĐQT ACB. Bị cáo cho rằng chỉ tham gia với vai trò thụ động, nay "tuổi cao sức yếu", mong được Tòa cấp phúc thẩm cân nhắc giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bị cáo Phạm Trung Cang thì cho rằng đã có đơn từ nhiệm trước khi xảy ra việc 19 nhân viên của ACB đi gửi tiền tại VietinBank (từ tháng 6 đến 9/2011). Hành vi ký chủ trương "cấp hạn mức đầu tư 700 tỷ đồng để mua cổ phiếu có giá tốt trên thị trường" cũng là chỉ đạo bình thường của Thường trực HĐQT ACB, không bao gồm chủ trương mua cổ phiếu của chính ACB. Việc thực hiện sai chủ trương của Thường trực HĐQT là do cá nhân Nguyễn Đức Kiên và những người khác chịu trách nhiệm.

Trước đó, cuối tháng 6/2014, TAND TP Hà Nội tiếp nhận đơn kháng cáo của 4 bị cáo, gồm: Nguyễn Đức Kiên (nguyên Chủ tịch Hội đồng Đầu tư Ngân hàng ACB, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Sáng lập ACB), Lý Xuân Hải (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB), Trịnh Kim Quang (nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB) và Huỳnh Quang Tuấn (nguyên thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng ACB).

Báo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá