Vụ án tại Cty Lương thực Vĩnh Long: Khởi tố, bắt giam thêm 4 đối tượng

TP - Ngày 6/10, mở rộng điều tra vụ án “Cố ý làm trái” xảy ra tại Cty Lương thực Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Tuyết Nghĩa, Tổng giám đốc và Nguyễn Ngọc Thạch, Phó tổng giám đốc Cty Cổ phần tập đoàn Thịnh Phát Kon Tum để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ra, CQĐT còn khởi tố 2 nhân viên của Cty Lương thực Vĩnh Long là Phạm Anh Thơ, Tổ trưởng tổ nông sản và Võ Minh Khôi, nhân viên Phòng Kế hoạch - Kinh doanh về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Cùng với việc thi hành lệnh khám xét đối với các bị can, CQĐT đã bắt giam Phạm Anh Thơ, còn Võ Minh Khôi được tại ngoại phục vụ điều tra.

Theo tài liệu điều tra, năm 2012, Cty Lương thực Vĩnh Long - Chi nhánh Tổng Cty Lương thực Miền Nam (100% vốn nhà nước) đã ký 25 hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cty Cổ phần tập đoàn Thịnh Phát Kon Tum với nội dung: Cty Lương thực Vĩnh Long cấp vốn cho Cty này để mua sắn lát xuất khẩu nhưng thực chất là cho vay vốn với lãi suất từ 6-8%/năm. Trong quá trình kinh doanh, Nguyễn Thị Tuyết Nghĩa và  Nguyễn Ngọc Thạch đã khai khống số lượng sắn lát tồn kho từ 24 nghìn tấn lên 39 nghìn tấn nhằm chiếm đoạt tiền của Cty Lương thực Vĩnh Long. CQĐT xác định, sau khi đối trừ các tài sản thế chấp, các bị can đã chiếm đoạt của Cty Lương thực Vĩnh Long 58 tỷ đồng.

Phạm Anh Thơ và Võ Minh Khôi được giao nhiệm vụ giám sát hàng hóa nhập kho báo về Cty Lương thực Vĩnh Long để Cty chuyển tiền tạm ứng cho Cty Cổ phần tập đoàn Thịnh Phát nhưng không thực hiện chức trách, tạo điều kiện cho Nghĩa và Thạch thực hiện hành vi lừa đảo, gây thiệt hại lớn cho tài sản nhà nước.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, CQĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Dương Lê Dũng, Giám đốc; Huỳnh Văn Thức, Trưởng phòng Kinh doanh; Trần Thị Diễm Thuý, Kế toán trưởng Cty Lương thực Vĩnh Long về tội “Cố ý làm trái…”. Trong quá trình bị tạm giam, ông Dương Lê Dũng đã tử tự trong trại nên cơ quan tố tụng đã ra quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá