Vụ án tại Sở LĐ-TBXH tỉnh Hưng Yên: Nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ

TP - Ngày 20/6, khá đông quần chúng, cán bộ và phóng viên các báo tại địa phương và Trung ương đã tới dự phiên tòa sơ thẩm xét xử Vương Văn Sảng - Nguyên Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Hưng Yên.

Tại phiên tòa, ông Sảng vẫn cố tình chối tội. Xét công lao trong quá trình công tác trên dưới 40 năm của bị cáo, bản thân là thương binh nặng 1/4, gia cảnh éo le (ông Sảng không có con cái và còn phải chăm sóc mẹ già cao tuổi đau yếu), nên HĐXX tuyên một mức án nhẹ nhàng đối với bị cáo Sảng là 12 tháng tù cho hưởng án treo...

Phiên tòa kéo dài tới gần 19 giờ mới kết thúc, song vẫn để lại nhiều câu hỏi không nhỏ: Thứ nhất, theo đơn thư tố cáo, cùng với một số tài liệu mà chúng tôi đang có trong tay thì ông Vương Văn Sảng còn nhiều sai phạm trong quản lý kinh tế mà không rõ vì sao cơ quan điều tra chưa “đụng” tới.

Và nếu các cơ quan pháp luật tỉnh Hưng Yên truy cứu thì tội danh của ông Sảng sẽ nặng hơn nhiều so với hai tội danh đã truy tố.

Trong khi đó, bị cáo Đỗ Quang Cương chỉ phạm một tội, bản thân đã nghỉ hưu, là con liệt sĩ, cháu nội Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong quá trình công tác đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, khi bị bắt đã khai báo thành khẩn, đầy đủ và nhanh chóng khắc phục hậu quả, vậy mà HĐXX vẫn tuyên một mức án quá nặng (4 năm tù giam) so với bị can Vương Văn Sảng.

Ngoài ra, đối với ông Nguyễn Chí Mát – Nguyên đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH, người từng bị ông Sảng vô hiệu hóa, luôn luôn bị thụ động, thứ yếu như cáo trạng đã phân tích, VKSND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Mát là hợp tình, hợp lý, vậy mà HĐXX lại đề nghị truy tố là cách nhìn không toàn diện, không thỏa đáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá