Vụ bán vé máy bay giá rẻ 'dỏm': Thêm nạn nhân tố cáo

TP - Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15) – Bộ Công an tiến hành bắt giam Nguyễn Hoàng Yến – Giám đốc Cty TNHH Hoàng Yến Minh, hôm qua (18/10), một nạn nhân nữa tên T.T.K.D (ngụ quận 8) đã đến trụ sở C15 tố cáo thêm hành vi lừa đảo của bà Nguyễn Hoàng Yến.

Theo tường trình của bà D,  thông qua giới thiệu của bạn bè, bà D vào website của Cty TNHH Hoàng Yến Minh để đặt vé chặng bay từ Việt Nam đi Na Uy thăm người thân.

Phía Cty của Nguyễn Hoàng Yến bán cho bà D. 4 vé khứ hồi và thu  4.600 USD, kèm theo sự giải thích, đây là vé của Hãng hàng không Turkish Airlines  (Thổ Nhĩ Kỳ). So với chặng bay tương đương mà Vietnam Airlines cung cấp thì bà D. được ưu ái mua rẻ hơn đến 600 USD.

Theo đó lộ trình bà D. phải đi là TPHCM rồi quá cảnh ở Singapore, sau đó là điểm đến Hannover (Đức). Kế tiếp, người thân của bà D. sẽ tiếp tục đặt vé từ sân bay này chuyển tiếp đi Oslo (Na Uy). Chiều về với lộ trình là Na Uy – Bangkok (quá cảnh) - TPHCM.

Ngày 29/7, bà D. cùng với ba người thân nữa đáp máy bay đi Singapore.Tuy nhiên vừa đến phi trường Changi (Singapore), bà D. mới tá hỏa, các chuyến bay đi Hannover đã cất cánh trước đó một giờ đồng hồ. Thế là bà D. được Cty Hoàng Yến Minh hướng dẫn đến một đại lý của doanh nghiệp này tại Singapore đặt lại vé và bay đến Hannover ngày hôm sau.

Tuy nhiên, khi ra sân bay đúng hẹn, bộ phận làm thủ tục kiểm tra sân bay Changi cho biết bà D. cùng 4 người của bà không có trong danh sách bay. Nghi ngờ trò lừa đảo, bà D. cho kiểm tra các chặng bay còn lại được Cty Hoàng Yến Minh cung cấp, bà  hoảng hồn khi biết bà cùng những người thân không có tên trong các chuyến bay đó.

Thế là bà cùng gia đình phải “du lịch” ngoài dự kiến ở Singapore đến 5 ngày và khi ấy Cty Hoàng Yến Minh mới cử nhân viên qua “cứu hộ” bằng việc giải quyết cho họ thực hiện lộ trình tiếp đến Hannover. Tuy nhiên đến Hannover, vé mà người thân của bà D.đặt trước đó cũng không còn giá trị do đã thay đổi thời gian bay đến 2 lần. Vì thế gia đình bà D. phải bỏ tiền bay tiếp sang Na Uy.

Một nguồn tin của Tiền phong cho biết, trong Cty Hoàng Yến Minh còn có những người nước ngoài làm việc. Liệu hành vi lừa đảo của Nguyễn Hoàng Yến có hay không sự giúp sức, tiếp tay từ những người nước ngoài này trong công nghệ sử dụng kỹ thuật hacker bẻ khoá các chương trình đặt chỗ để mua vé giá rẻ của các hãng hàng không nước ngoài?  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá