Vụ bắt cóc bé gái ở Tuyên Quang: Tiết lộ nhân thân 'mẹ mìn'

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục, tối ngày 16-11, đối tượng Nguyễn Ánh Tuyết, kẻ bắt cóc cháu Nguyễn Ngọc Linh Đan đã được di lý về Tuyên Quang.

Vụ bắt cóc bé gái ở Tuyên Quang: Tiết lộ nhân thân 'mẹ mìn'

>Cứu bé gái 19 tháng tuổi từ tay 'mẹ mìn'

>Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam ở Trung Quốc

>Đánh cắp trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Thái Bình

Nguyễn Ánh Tuyết. Ảnh: ANTĐ
Nguyễn Ánh Tuyết. Ảnh: ANTĐ.

Tại cơ quan Công an thành phố Tuyên Quang, sau hơn một ngày bị bắt giữ theo lệnh bắt khẩn cấp, Nguyễn Ánh Tuyết tỏ ra khá mệt mỏi nhưng vẫn rất tỉnh táo để tránh các câu hỏi liên quan đến mục đích của việc bắt cháu Đan. Dù vậy, Tuyết cũng đã buộc phải thừa nhận về hành vi chiếm đoạt trẻ em của mình.

Tuyết còn có cả thẻ chuyên viên y tế, nhưng Văn phòng Bộ y tế cho biết đây không phải là thẻ của Văn phòng.

Theo lời khai của Tuyết, chiều ngày 15-11, sau nhiều lần theo dõi quy luật giờ giấc của gia đình anh Nguyễn Trung Hiếu và chị Lê Thị Ngọc Diệp (cả hai là nhân viên của chi nhánh Viettel Tuyên Quang), Tuyết đã ra bến xe ô tô Tuyên Quang và lên xe ô tô chở khách mang BKS 23T-0027 chạy tuyến Hà Giang- Tuyên Quang; khi lên xe Tuyết yêu cầu nhà xe đến số nhà 220, đường Trần Phú (thuộc tổ 35), phường Tân Quang, TP Tuyên Quang (nhà anh Hiếu, chị Diệp) để đón thêm nguời.

Khi đến nơi là khoảng 14 giờ chiều, lúc này chị Diệp và anh Hiếu đã đi làm chỉ có bà Phạm Thị Soi là người giúp trông con cho gia đình đang trông cháu Đan. Vào nhà, Tuyết bế cháu Đan và bảo bà Soi là mình đưa cháu đi chơi, dù không được đồng ý nhưng Tuyết vẫn cố tình bế cháu chạy lên xe và đưa đi Hà Giang.

Nhận được thông báo từ người giúp việc, gia đình chị Diệp đã liên tiếp gọi vào số điện thoại di động của Tuyết yêu cầu trả cháu Đan về gia đình nhưng Tuyết không thực hiện, cho đến 22 giờ cùng ngày, Tuyết tắt điện thoại. Quá trình bắt giữ Tuyết tại Hà Giang, Báo Nhân Dân đã đưa.

Cháu bé được các chiến sĩ công an trao trả cho gia đình. Ảnh: Báo HG
Cháu bé được các chiến sĩ công an trao trả cho gia đình. Ảnh: Báo HG.

Nguyễn Ánh Tuyết, SN 1964 tại Hà Giang. Khi hai tỉnh sáp nhập thành Hà Tuyên, Tuyết về học tại trường Trung cấp y tại Tuyên Quang. Khi học xong, Tuyết xây dựng gia đình với anh Nguyễn Thành Quý và sinh sống tại Tuyên Quang, đăng ký hộ khẩu hiện nay tại tổ 35, phường Tân Quang (cùng tổ dân phố với gia đình cháu Đan). Sau khi tái lập tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Tuyết trở lại Hà Giang và xin vào làm việc tại một cơ quan thuộc ngành y tế của tỉnh. Bố Tuyết cũng công tác trong ngành y tế của tỉnh này.

Tuy nhiên, hiện nay Tuyết đã nghỉ công việc cơ quan; cuộc sống của vợ chồng Tuyết cũng không được xuôi thuận nên căn nhà ở tổ 35, phường Tân Quang cũng đã phải bán cho người khác. Chồng Tuyết và hai con, con lớn sinh năm 1985, con nhỏ sinh năm 2001, hiện đã chuyển đến ở và đăng ký tạm trú tại tổ 26 cùng phường. Người dân ở đây cho biết, Tuyết ít khi về nhà và không có việc làm ổn định.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, xác minh để tiếp tục làm rõ hành vi chiếm đoạt trẻ em của Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

                                                                                                Theo ND

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá