Vụ 'bẻ khóa' bắt gà Đông Tảo tiêu hủy: Chủ nhà dọa kiện ra tòa

TPO - Gia chủ cho biết chưa nhận được phản hồi của phường về việc "bẻ khóa" cổng bắt 9 con gà Đông Tảo đi tiêu hủy. Đồng thời chủ nhà cũng tuyên bố sẽ khởi kiện vụ việc ra tòa nếu phường không xin lỗi.

Đoàn kiểm tra của phường 15 xuống bắt gà. Ảnh cắt từ clip.
Đoàn kiểm tra của phường 15 xuống bắt gà. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với Tiền Phong vào chiều 31/7, anh Đào Tuấn Anh, người sở hữu căn nhà bị đoàn kiểm tra của UBND phường 15 (quận Tân Bình, TPHCM) bẻ khóa cổng bắt 9 con gà Đông Tảo đi tiêu hủy, cho biết:  Nếu phường không xin lỗi, anh sẽ khởi kiện vụ việc ra tòa

Anh Đào Tuấn Anh cũng nói rằng cho tới thời điểm này, anh vẫn chưa nhận được "thông báo hay phản hồi nào từ UBND phường 15" về vụ việc.

Anh Tuấn Anh cũng khẳng định, thời điểm đoàn kiểm tra đến nhà và bắt gà, anh không có mặt.

"Hôm đó, tôi không ở nhà và cũng không biết trước có đoàn kiểm tra của phường. Khi xuống kiểm tra, đoàn tự ý bẻ khóa cổng để vào bắt gà. Họ làm như vậy là không thể chấp nhận được".

Anh Tuấn đặt vấn đề: "Tại sao phòng chống dịch cúm hay dịch bệnh, đoàn chỉ bắt 9 con gà Đông Tảo, còn bồ câu họ không bắt. Hơn nữa, đoàn xuống kiểm tra, bắt gia cầm mà không có dụng cụ như khẩu trang, bao tay phòng chống dịch bệnh".

Theo anh Tuấn Anh, số gà bị bắt có tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 26/7, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh đoàn cán bộ  bẻ khóa cổng nhà một hộ dân để bắt 9 con gà Đông Tảo đem đi tiêu hủy.

Trong đoàn clip, cán bộ phường giải thích: "Thực hiện chỉ thị 02/2015 của UBND TP trường hợp nuôi nhốt gia cầm trái phép, không kiểm dịch nên UBND phường đến kiểm tra. Hiện nay tại thời điểm kiểm tra, bên mình khóa cửa không tiếp đoàn kiểm tra nên đoàn kiểm tra đã mời tổ dân phố ra để kiểm tra theo quy định”.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng, đã có nhiều ý kiến trái chiều. Trả lời báo chí, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND phường 15 (quận Tân Bình, TPHCM) lý giải rằng đoàn kiểm tra đang thực hiện theo chỉ đạo trong chỉ thị 02/2015 của UBND TPHCM. Còn việc có người trong đoàn bẻ khóa cổng nhà dân là do có người ở trong nhà nhưng không chấp hành việc kiểm tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá