Vụ bé trai bị đánh gãy xương, nứt sọ: 'Sẵn sàng đón em quay lại trường học'

TPO - Đó là chia sẻ của Nguyễn Bích Thủy - Phó hiệu trưởng Trưởng tiểu học Ngọc Hà (Hà Nội) với phóng viên khi đề cập tới việc em Trần Gia K. (10 tuổi) mong muốn được đi học trở lại.

Trường tiểu học Ngọc Hà nơi em K. từng theo học. Ảnh: Thanh Hà
Trường tiểu học Ngọc Hà nơi em K. từng theo học. Ảnh: Thanh Hà

Theo bà Nguyễn Bích Thủy, em K. là học sinh của trường năm học 2014-2015 và 2015-2016, sau đó gia đình đã xin cho con em mình thôi học. “K. là học sinh ngoan, kết quả trong 2 năm học lớp 1 và lớp 2 đều xuất sắc” – cô hiệu phó cho hay. 

Cũng theo cô Nguyễn Bích Thủy, khi nghe tin về sự việc nhà trường đã đến thăm hỏi gia đình, động viên em K. “Khi chúng tôi đến thăm, K. vẫn nhận ra cô và bày tỏ mong muốn được tiếp tục tới trường. Tôi đã động viên K. cố gắng điều trị, khi nào khỏi hẳn sẽ được đi học tiếp và nhà trường cùng các thầy cô sẽ tạo mọi điều kiện cho em về học." cô nói.

Chia sẻ với phóng viên, cô Nguyễn Bích Thủy chia sẻ: cũng là một người mẹ nên khi biết trường hợp của K. cô rất đau lòng và cô còn đau lòng hơn nữa khi biết em chính là một trong những học sinh cũ của trường.

Cũng liên quan tới việc học sinh này nghỉ học giữa chừng, cô hiệu phó thông tin: Sau lễ khai giảng vào thàng 9/2016, K. không đến trường. Khi liên hệ với phụ huynh học sinh, bố K. cho biết đã chuyển trường cho con nhưng xin được làm các thủ tục xin thôi học, rút hồ sơ qua mạng.

Vụ bé trai bị đánh gãy xương, nứt sọ: 'Sẵn sàng đón em quay lại trường học' - ảnh 1 Những vết thương trên người em K. Ảnh: Thanh Hà.
Trước đó, ngày 5/12 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) đã trốn về nhà ông bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) để cầu cứu và tố bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành.

Sau khi thấy cháu có nhiều thương tích trên người, gia đình đã trình báo cơ quan chức năng đồng thời đưa K. đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý. Ban đầu, phát hiện trên cơ thể K. có nhiều vết thương, xương sườn gãy và bị rạn sọ não.

Theo thông tin từ người thân, khoảng 2 năm nay, do bố mẹ chia tay nhau nên K. được bố đưa đi ở cùng mẹ kế ở đường Lạc Long Quân. Trước đây, K. nặng khoảng 40kg giờ chỉ còn 20kg. 

Theo lời kể của K. gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá