Vụ buôn bán 220 bánh heroin: Tuyên 4 án tử hình

Vụ án Nguyễn Văn Vinh cùng đồng bọn buôn bán trên 220 bánh heroin (gần 80 kg) đã được TAND tỉnh Bắc Giang xét xử sơ thẩm trong 3 ngày từ 25 đến 27/4. Theo đó, có tới 4 án tử hình và 2 án tù chung thân…

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2003 đến tháng 3 năm 2004, Vinh cùng đồng bọn đã 20 lần lên Bản Cóc, Đông Sang, Mộc Châu (Sơn La) mua heroin của các đối tượng Tráng A Sở, Vàng A Dế, Nguyễn Tiến Thưởng, Pùa A Chứ tổng số 224 bánh và 12,4 cây (bằng 78.865g heroin và khoảng 200 viên hồng phiến về bán tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn cho các đối tượng là Cao Thị Hiền ở phường Ngô Quyền - thị xã Bắc Giang và 2 đối tượng có tên là Phu và La ở Trung Quốc.

Lần mua thứ 19, 20 mỗi lần Vinh đều mua 40 bánh heroin với số tiền lên đến hàng trăm ngàn đôla. Qua lời khai của Vinh, lực lượng CA tiếp tục truy bắt một số đối tượng với vai trò giúp Vinh mua bán, tiêu thụ số heroin lớn nói trên.

Riêng đối tượng Nguyễn Thị Ngà (SN 1972) vợ Vinh khi biết Vinh bị bắt đã bỏ trốn. Cuối tháng 3/2005, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ CA đã  bắt được Ngà khi thị đang lẩn trốn tại Tây Ninh và Ngà sẽ được xét xử trong một phiên toà khác.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, lời khai của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Vinh, Cao Thị Hiền, Nguyễn Quang Tuyến, Hồ Viết Trường tử hình; Nguyễn Ngọc Tuấn tù chung thân, Cao Nam Hải 20 năm tù giam theo điều 194 BLHS.

Ngoài chịu trách nhiệm hình sự các đối tượng còn phải nộp phạt theo quy định của pháp luật. Tổng số tiền các bị cáo phải nộp phạt sung công quỹ là 780 triệu đồng. Đây là vụ án buôn  bán trái phép chất ma tuý có số lượng lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá