Vụ cá độ: Yêu cầu làm rõ nguồn tiền đánh bạc

TP - Sau khi xem xét báo cáo, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục điều tra vụ án, đặc biệt là nguồn gốc những khoản tiền các đối tượng đánh bạc.

Sắp tới sẽ còn nhiều các nhân vật cộm cán tham gia đường dây cá độ lộ mặt

Tập trung điều tra 5 nhóm đối tượng

Sau thời gian nghỉ Tết, hôm qua 7/2, các cán bộ điều tra C14 tiếp tục “khởi động” các chuyên án tiêu cực trong bóng đá và chuyên án đường dây cá độ lớn nhất từ trước đến nay do Bùi Quang Hưng cầm đầu.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Cục C14 đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát về những diễn tiến mới nhất của vụ án, một số khai nhận mới của các bị can Bùi Quang Hưng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Bắc, Quốc Vượng, Văn Quyến…

Sau khi nghe báo cáo, Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - đã có những chỉ đạo quan trọng về hướng tập trung điều tra sắp tới.

Được biết, Bùi Tiến Dũng khai nhận nhỏ giọt và thiếu thành khẩn. Bị can Nguyễn Thành Vinh khai nhận hành vi phạm tội khá trung thực đã giúp ích cho C14 tiến hành điều tra thuận lợi hơn.

Lời khai khá thành khẩn của Bùi Quang Hưng và những lời khai thiếu thống nhất của bị can Quốc Vượng có thể đã buộc CQĐT quyết định mở rộng các chuyên án.

Lãnh đạo C14 đã khẳng định có nhiều đối tượng liên quan, trong đó không loại trừ có những “trùm” lớn hơn Bùi Quang Hưng.

Được biết, để mở rộng các chuyên án này, hiện cơ quan điều tra đã xác định 5 vấn đề chủ chốt sẽ được tiếp tục tập trung đấu tranh trong thời gian tới.

Đó là nhóm đối tượng tiêu cực trọng tài; vấn đề điều hành trọng tài trong các mùa giải; nhóm đối tượng móc ngoặc, dàn xếp, mua bán tỷ số các trận đấu; nhóm đối tượng bán độ; và nhóm đối tượng tham gia đường dây cá độ.

Thẩm vấn Hưng, Tiên, Vượng

Cũng trong hôm qua 7/2, một tổ công tác của C14 đã có buổi làm việc đầu tiên sau Tết với các bị can đang bị tạm giam trong Trại T16. Ba bị can bị thẩm vấn đầu tiên là Bùi Quang Hưng, Vũ Mạnh Tiên và Quốc Vượng.

Một nguồn tin cho biết, buổi hỏi cung hôm qua, Bùi Quang Hưng đã phải trả lời về quan hệ của Hưng với một số “đại gia” khác đang nằm trong “vòng ngắm”.

Bùi Tiến Dũng “cho mượn” ít nhất 5 xe ô tô

Theo một nguồn tin, C14 cũng đã cử cán bộ xuống PMU 18 chứng kiến việc “trả xe” của một số cá nhân, đơn vị được Bùi Tiến Dũng “cho mượn” xe ô tô (?!).

Đại diện các cơ quan này đã tiến hành niêm phong 2 chiếc xe ô tô loại 4 chỗ, và gửi tạm tại PMU 18 để tiếp tục điều tra…

Hiện C14 cũng đang điều tra Bùi Tiến Dũng đã “cho mượn” bao nhiêu chiếc xe hơi đắt tiền như trên, nhằm làm rõ những uẩn khúc phía sau việc cho mượn này.

Một nguồn tin cho biết, ít nhất C14 đã xác định được 5 chiếc xe hơi Dũng đem cho các cá nhân, đơn vị “mượn” vô thời hạn!

Một cán bộ điều tra cho biết: Trước đó, trong buổi hỏi cung cuối cùng trước khi nghỉ Tết, Hưng đã khai tuồn tuột… từ sáng đến cuối giờ chiều (cả cán bộ điều tra và Bùi Quang Hưng đều không dùng cơm trưa).

Động thái này của Bùi Quang Hưng khác với thái độ ngoan cố của Hưng những ngày đầu bị bắt tạm giam. Tuy nhiên, sau khi biết các “con bạc lớn” như Bùi Tiến Dũng, rồi Vũ Mạnh Tiên bị bắt, Nguyễn Việt Bắc bị khởi tố về tội “đánh bạc”, Hưng biết không thể quanh co chối cãi được nữa và đã thay đổi thái độ khai báo.

Được biết, lời khai của Hưng đã hé lộ thêm nhiều “đại gia”, nhiều “con bạc lớn” khác trong đường dây.

Buổi thẩm vấn Bùi Quang Hưng hôm qua nhằm củng cố lại những tài liệu, chứng cứ cũng như quan hệ của Hưng với các “đại gia” này. Thời gian tới, C14 sẽ tiếp tục triệu tập, thẩm vấn một số “đại gia” để mở rộng vụ án…

Về phần Vũ Mạnh Tiên, hôm qua, bị can này tiếp tục phải trả lời cơ quan điều tra về nguồn gốc các khoản tiền đã sử dụng đánh bạc trong đường dây của Bùi Quang Hưng.

Lê Quốc Vượng thì phải trả lời về những mối quan hệ, tiếp xúc của Vượng tại TPHCM, sau khi thi đấu tại SEA Games trở về.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng