Vụ chặt 3 cây sưa nghìn tỷ: Bất ngờ với mức án 'bèo'

TP - Hôm qua, TAND tỉnh Quảng Bình xử phúc thẩm, bất ngờ giảm án cho 10/12 bị cáo trong vụ đốn hạ 3 cây sưa cổ thụ ở hung Trí, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, mặc dư luận vẫn chưa ngớt bất bình với mức án sơ thẩm đã được cho là quá nhẹ.

> Phạt tù và gần 60 tỷ đồng những kẻ chặt sưa
> Kỷ luật 14 kiểm lâm vụ 3 cây sưa nghìn tỷ

Dù vẫn khẳng định các bị cáo đã phạm tội ở mức đặc biệt nghiêm trọng, nhưng lấy lý do áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, cứu người, cứu tài sản trong bão lũ, HĐXX TAND tỉnh Quảng Bình đã giảm án cho 10 bị cáo.

Trong đó, các bị cáo Lê Văn Tiến, Nguyễn Thế Anh, Trương Văn Tịnh, Phạm Văn Thắng, Thái Xuân Tiềm đều 27 tháng tù giam được tuyên giảm hưởng án treo; Lê Văn Diễn, Nguyễn Sĩ Sáu, Nguyễn Văn Thống, đều từ 24 tháng tù giam xuống thành án treo.

Chỉ có 2 bị cáo Nguyễn Văn Minh, Hoàng Văn Thạch bị tuyên y án sơ thẩm, lần lượt 30 và 27 tháng tù giam. Đáng chú ý, mức bồi thường đối với các bị cáo từ 57 tỷ đồng trong phiên sơ thẩm được tuyên giảm chỉ còn 4 triệu đồng cho mỗi bị cáo trong phiên phúc thẩm.

Ngay khi phiên tòa kết thúc, dư luận ở Quảng Bình rất bất bình, cho rằng mức án quá “bèo” đối với một vụ việc gây rúng động cả nước, làm mất ANTT trên địa bàn thời gian dài, gây thiệt hại đặc biệt lớn đối với tài sản Nhà nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá