Vụ chặt hạ gần 400 cây thông: Khởi tố một đối tượng chỉ đạo chặt thông

TPO - Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố một đối tượng chặt hạ gần 400 cây thông ở rừng cộng đồng bon Bu Koh, xã Đắk R'tíh, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Rừng thông bị chặt hạ tràn lan tại bon Bu Koh
Rừng thông bị chặt hạ tràn lan tại bon Bu Koh

Sáng 1/2, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (SN 1983, trú tại xã Đắk R'tíh, huyện Tuy Đức) của Công an tỉnh này, để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm các quy định về quản lý rừng.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin,  vào cuối năm 2017 và đầu tháng 1/2018, lợi dụng việc khai thác tận thu những cây thông bị chết tại rừng cộng đồng bon Bu Koh (ở tiểu khu 1491, 1492, 1502, xã Đắk R’tíh), Dũng đã cho người cưa hạ, chặt phá trái phép hàng trăm cây thông đang xanh tươi.

Vụ chặt hạ gần 400 cây thông: Khởi tố một đối tượng chỉ đạo chặt thông - ảnh 1 Dũng đã cho người chặt hạ hàng trăm cây thông . Ảnh Lữ Hồ

Có mặt tại đây vào ngày 31/1, PV đã chứng kiến cảnh hàng trăm gốc thông có đường kính từ 30-50 cm, cao từ 6-10 m bị cưa hạ ngổn ngang. Theo thống kê ban đầu, có gần 400 cây thông (khối lượng ước khoảng 32 m3 gỗ) bị chặt hạ, trong đó có 128 cây thông còn tươi.

Theo một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, công an tỉnh này đang điều tra, mở rộng vụ án để làm rõ những đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá