Vụ chống người thi hành công vụ manh động và táo tợn

TP- Ngày 9/10, thượng tá Trần Văn Tùng- Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận thông tin, Viện KSND huyện Bố Trạch đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng.

Đó là Hoàng Trung Đồng (SN 1983), Lê Thanh Tú (SN 1988) và Hoàng Minh Hải (SN 1989), đều trú tại xã Vạn Trạch ( Bố Trạch ) về tội danh chống người thi hành công vụ.

Vào hồi 17 giờ ngày 21/9, tổ tuần tra giao thông CA huyện Bố Trạch do thiếu tá Phan Văn Nam làm Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường tỉnh lộ 2 thuộc  thôn Tân Nẫm (Cự Nẫm, Bố Trạch) thì phát hiện Hoàng Minh Thái và Hoàng Minh Hải điều khiển xe máy BKS 73N6-8396 từ quán karaoke Chiều Tím gần đó đi ra không đội mũ bảo hiểm.

Trung sỹ Thái Khắc Phúc và trung sỹ Bùi Quang Tuấn (tổ tuần tra) đã yêu cầu hai đối tượng trên dừng xe để xử lý. Trong lúc tổ tuần tra đang lập  biên bản xử lý thì Hoàng Trung Đồng (bạn cùng hát karaoke) đang đi bộ trên đường, đến chửi tục và đấm vào ngực trung sỹ Tuấn, giật gậy hiệu lệnh và dùng gậy đánh vào người anh Tuấn.

Tiếp đó, Hoàng Minh Hải cũng lao vào đánh  trung sỹ  Tuấn từ phía sau, giật bộ đàm và nắm áo kéo đứt toàn bộ cúc áo và bảng tên cảnh sát của trung sỹ Tuấn. Cùng  lúc, Lê Thanh Tú (cùng là bạn hát karaoke) xuất hiện lấy gậy hiệu lệnh CA đánh trung sỹ Phúc.

Khi thiếu tá Phan Văn Nam và trung úy Phan Quảng Trường (cùng tổ tuần tra) đến giải cứu đồng đội thì Tú đập gậy hiệu lệnh CA xuống đường gãy làm hai và ném vào anh Trường, đồng  thời  đạp đổ xe mô tô chuyên dụng của CA làm vỡ đèn hiệu và mang xe rồi mới bỏ chạy vào rừng.

Các chiến sỹ CA trong tổ tuần tra đã rượt đuổi các đối tượng gây án. Lê Thanh Tú và Hoàng Trung Đồng chống cự quyết liệt, nhưng cuối cùng cũng bị các cảnh sát khống chế. Hoàng Minh Hải cùng các đối tượng liên quan khác đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo thượng tá Trần Văn Tùng, các cơ quan bảo vệ pháp luật của huyện Bố Trạch đã thống nhất đưa vụ chống người thi hành công vụ này làm vụ án điểm và sẽ đưa ra xét xử sớm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá