Vụ “Cô giáo thiêu chết gia đình anh chồng”: Y án sơ thẩm

TP - Phiên tranh tụng diễn ra khá nóng với phần đấu lý của các luật sư của hai bên bị hại và bị cáo. Luật sư của bị hại cho rằng, lời khai nhận tội của nguyên cô giáo Nguyễn Thị Thuận cùng đồng phạm ở giai đoạn điều tra là khách quan, trung thực.

Bị cáo Thuận trong phiên phúc thẩm
Bị cáo Thuận trong phiên phúc thẩm

 >> Đề nghị y án chung thân cô giáo thiêu nhà anh chồng

Bị cáo Thuận trong phiên phúc thẩm
Bị cáo Thuận trong phiên phúc thẩm . Ảnh: B.H

Luật sư bào chữa cho bị cáo Thuận lại cho rằng, một số vật chứng không hợp lý, chỉ là những dụng cụ mang tính tượng trưng, không phải vật chứng của vụ án. Luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư Hà Nội - bảo vệ gia đình bị hại) cho rằng, bị cáo Thuận đã có dấu hiệu “chạy án” (?!) nhưng không hề có phúc đáp từ phía tòa án.

Bị cáo Hoàng Hải Tiệp trong phần tự bào chữa vẫn một mực cho rằng, trong quá trình điều tra, Tiệp đã bị đánh đập, bức, ép cung. Do sợ hãi, Tiệp phải nhận những hành vi không phải do mình gây ra. Bị cáo Thuận tiếp tục kêu oan, cho rằng mình không gây ra cái chết thương tâm cho gia đình anh chồng.

HĐXX nhận định, bản án sơ thẩm đã phán quyết đúng người, đúng tội, quyết định bác đơn kháng án của các bị cáo y án sơ thẩm. Theo đó, bị cáo Nguyễn Thị Thuận sẽ phải chấp hành hình phạt tù chung thân; hai bị cáo Bùi Tiến Hà mức án 20 năm và Hoàng Hải Tiệp mức án 18 năm tù.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng