Vụ côn đồ đánh dân ở Tiên Lãng: Thủ tướng yêu cầu làm rõ

TP - Sau khi nhận được báo cáo của UBND TP Hải Phòng ngày 3/5, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 3733/VPVP-V.I gửi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về vụ việc gây rối trật tự công cộng liên quan đến giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Nhà máy sản xuất giày xuất khẩu tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng.

> Tiếp tục điều tra vụ xô xát tại Tiên Lãng
> Vụ côn đồ đánh dân Tiên Lãng: Nhiều nhóm tham gia

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ những người có hành vi vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan về vụ việc để dư luận và nhân dân hiểu đúng bản chất vụ việc; giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc khi thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình hình phức tạp.

Mới đây, liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Tiên Lãng đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng côn đồ ở Hải Phòng đã tham gia đánh người dân thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng là Bùi Xuân Huy (tức Huy “tép”, 19 tuổi), Doãn Đức Trung (19 tuổi), Nguyễn Công Thành (26 tuổi) và Kiều Quang Hoàng (20 tuổi).

Cơ quan CA cũng kêu gọi các đối tượng côn đồ còn lại ra đầu thú. Kẻ cầm đầu băng nhóm giang hồ trực tiếp hành hung người dân thôn Trâm Khê được xác định ban đầu là Doãn Đức C. (22 tuổi, ở Hải Phòng, là anh ruột Doãn Đức Trung). C. từng có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và hiện bỏ trốn. Được biết, C. là đàn em của Hoàng T. T. (tức T “cứu’, 44 tuổi, ở Hải Phòng), một trùm giang hồ ở đất Cảng.

Một nguồn tin cho biết tại thời điểm trước, trong và sau khi xảy ra vụ nhóm côn đồ tấn công người dân thôn Trâm Khê, trùm giang hồ Hoàng T. T. có mặt tại hiện trường và liên tục nghe điện thoại chỉ đạo từ ai đó ở xa. Hiện, T. đang lẩn trốn ở phía Nam.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định có ít nhất hai nhóm côn đồ tham gia vụ hành hung và đang điều tra làm rõ kẻ chủ mưu đứng sau thuê đám côn đồ khoảng 50 đối tượng đến đánh người dân thôn Trâm Khê.

Như Tiền Phong đã thông tin hơn 12 giờ, ngày 21/4, một số cán bộ và nhân viên của ba Cty gồm Cty CP Hoa Thành, Cty CP Dịch vụ Bảo vệ Toàn cầu và Cty TNHH Quỳnh Dương có mặt tại khu đất dự án xây dựng NM sản xuất giày xuất khẩu tại xã Đại Thắng của Cty CP Hoa Thành.

Ngay sau đó, một vụ hỗn chiến bất ngờ xảy ra giữa hơn 100 người dân thôn Trâm Khê giữ đất với đám côn đồ khoảng 50 đối tượng. Kết thúc cuộc hỗn chiến, bốn nông dân bị đám côn đồ đánh thương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá