Vụ công an xử dân bằng roi điện: Sẽ kiểm tra làm rõ

TP - Ông Phạm Thanh Hà - Chủ tịch TP Kon Tum-tỉnh Kon Tum khẳng định: Ngay chiều 6/7, UBND TP đã cử cán bộ vào xã Ya Chiêm kiểm tra làm rõ vụ việc Báo Tiền Phong nêu.

Sau khi báo Tiền Phong ngày 6/7 đăng bài Công an Ia Chiêm hành xử với dân bằng dùi cui, roi điện, PV tiếp tục có cuộc làm việc với một số lãnh đạo xã Ya Chiêm và TP Kon Tum.

Ông A Kheo, Phó Bí thư Đảng ủy xã  Ya Chiêm cho biết thêm: “Ông Hùng đã đánh nhiều người rồi. Riêng bản thân tôi cũng đã tham gia giải quyết mấy vụ như vụ của A Mửi, bộ đội phục viên ở làng Plei Lei.

Đầu năm 2009 vừa rồi, khi uống ruợu Mửi nói đùa: “Không có gì nhậu đi bắt trộm chó”. Nghe tin, ông Hùng không đi xác minh mà một giờ sáng đến nhà đưa Mửi về trụ sở Công an xã, đánh bầm tím hết người, phải đi viện điều trị mười mấy ngày. Sau đó ông Hùng xin lỗi, bồi thường cơm thuốc và phạt 1 con heo nên gia đình không kiện.

Còn A Phen, rể của ông A Tưp, Phó Chủ tịch UBND xã, do chạy xe quá tốc độ cũng bị ông Hùng đánh, nhưng A Phen không dám kiện vì sợ mất xe…”. “Tôi làm ở đây hơn 10 năm trời mà tôi không biết hay sao?”

Ông Phạm Lập, Chủ tịch UBND xã Ya Chiêm, người trực tiếp quản lý lực lượng công an xã Ya Chiêm cho rằng “công an xã chỉ trấn áp, ngăn chặn những người say rượu, quậy phá tấn công công an”.

Khi PV nêu hàng loạt trường hợp tố cáo bị ông Hùng hành hung, kể cả trường hợp cháu Nam con ông Dân ở đối diện với nhà ông Lập, ông Lập nói không biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá