Vụ CSGT tông chết người ở Bình Dương: Tài xế không hợp tác, khởi tố vụ án

TPO - Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra liên quan đến việc cán bộ CSGT lái ô tô tông chết người. Trong khi đó, Viện Kiểm sát cùng cấp cho biết trong quá trình làm việc tài xế bất hợp tác.

Chiều ngày 14/6, nguồn tin của Tiền Phong cho hay, Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố vụ để điều tra làm rõ vụ Thiếu úy Phan Hoài Ân, cán bộ CSGT Công an tỉnh này lái ô tô cơ quan gây tai nạn chết người xảy ra tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể trả lời chi tiết về vụ án. Phía gia đình nạn nhân bày tỏ mong muốn cơ quan điều tra khách quan, mang lại công bằng cho gia đình nạn nhân.

Vụ CSGT tông chết người ở Bình Dương: Tài xế không hợp tác, khởi tố vụ án - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn

Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ án, lực lượng chức năng nghi ngờ thiếu úy Ân đã sử dụng rượu, bia, nên đã yêu cầu lấy mẫu để xét nghiệm nhưng ông Ân không hợp tác, lẩn tránh. Lực lượng chức năng phải lập biên bản về việc thu mẫu chất kích thích không thành.

Đình chỉ công tác CSGT gây tai nạn chết người ở Bình Dương

Tài xế lái ô tô biển xanh gây tại nạn làm chết người ở Bình Dương tên là P.H.A, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương. Lãnh đạo công an tỉnh này đã ra quyết định đình chỉ công tác cán bộ gây tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như báo Tiền Phong đã đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20h30 tối ngày 9/6 tai một tuyến đường thuộc xã Minh Hoà, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Vào thời điểm trên, có ít nhất hai người ngồi trong ô tô 7 chỗ biển số xanh 61A - 004.22 lưu thông trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, theo hướng về TP.Thủ Dầu Một.

Cán bộ CSGT gây tai nạn ở Bình Dương sẽ bị xử lý thế nào?

Cán bộ CSGT tên P.H.A thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương lái xe công vụ trong ngày nghỉ gây tai nạn chết người vừa bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, nếu cán bộ CSGT được xác định có nồng độ cồn trong máu khi lái xe có thể bị tước quân tịch theo quy định của Bộ Công an.

Khi đến đoạn đường trên thì xe bất ngờ mất lái, tông hàng loạt sạp bán trái cây bên đường khiến nhiều người đang đứng bán cùng người đi đường hoảng loạn tháo chạy. Xe ô tô chỉ dừng lại khi đụng đến cửa sắt của một cửa hàng vật liệu xây dựng.

Vụ CSGT tông chết người ở Bình Dương: Tài xế không hợp tác, khởi tố vụ án - ảnh 2 Thiếu úy CSGT không hợp tác với lực lượng chức năng sau khi gây tai nạn

Những người ngồi bên trong bị mắc kẹt được người dân phá cửa đưa ra ngoài trong tình trạng không tỉnh táo (nghi sử dụng bia rượu) bị chấn thương nhẹ. Trong khi đó, một người bán trái cây tên N.T.A (23 tuổi, quê Đồng Nai) bị thương nặng sau đó tử vong tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng