Vụ cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn: Truy tố nguyên Chủ tịch huyện Tiên Lãng

TPO - Hôm nay (7-1), Viện KSND TP Hải Phòng ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Văn Hiền (56 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Lê Văn Hiền
Ông Lê Văn Hiền

> Truy tố 4 người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn tội giết người
> Vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn: Khởi tố bị can cựu chủ tịch huyện Tiên Lãng
> Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ nguyên Phó Chủ tịch huyện kêu oan

Ông Lê Văn Hiền
Ông Lê Văn Hiền - Nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng.

Bốn bị can khác gồm Nguyễn Văn Khanh (52 tuổi, nguyên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng) và Phạm Xuân Hoa (58 tuổi, Trưởng phòng TN&MT huyện), Lê Thanh Liêm (50 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang) và Phạm Đăng Hoan (53 tuổi, nguyên Bí thư Đảng ủy xã) bị truy tố về hành vi hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, bị can Khanh được xác định là người chỉ đạo trực tiếp vụ đập phá nhà và tài sản của gia đình ông Vươn còn các bị can Hoa, Liêm và Hoan có vai trò giúp sức.

So với kết luận điều tra của cơ quan CSĐT, cáo trạng đưa ra thông tin mới làm rõ vai trò của từng bị can trong việc phá nhà của gia đình ông Vươn.

Bị can Lê Văn Hiền bị truy tố vì là người đứng đầu chính quyền huyện Tiên Lãng những đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo qui chế làm việc và không có biện pháp đôn đốc, kiểm tra, giám sát trong quá trình cưỡng chế nên đã không phát hiện, ngăn chặn kịp thời để Nguyễn Văn Khanh cùng đồng phạm đập phá nhà và tài sản của gia đình ông Vươn gây hậu quả nghiêm trọng...

Một số cán bộ ở các phòng, ban huyện Tiên Lãng và những đối tượng được trưng dụng tháo dỡ tài sản của gia đình ông Vươn, ông Qúy tài liệu không đủ cơ sở kết luận hành vi của những đối tượng này đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố.

Viện KSND TP Hải Phòng chuyển toàn bộ hồ sơ hai vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ và Hủy hoại tài sản, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng sang TAND TP Hải Phòng để xét xử sớm nhất.

Điều 285: Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Khoản 1: Người nào vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng, nếu không thuộc trường hợp quy định tại các điều 144, 235 và 301 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá