Vụ cướp 400 lượng vàng: Làm quen hai tháng rồi cướp

TP - Tên cướp hồi sức sau một ngày điều trị tại bệnh viện có những lời khai ban đầu với cơ quan điều tra. Theo đó nguồn gốc số vũ khí quân dụng được đối tượng mua từ biên giới An Giang – Campuchia.

Lời khai ban đầu của tên cướp với cơ quan điều tra (PC14 - CA TPHCM) đã phần nào giải mã được nguồn vũ khí quân dụng mà y mang theo để thực hiện vụ cướp kinh hoàng tại ngôi nhà 49 đường 53, phường Bình Thuận, quận 7, hòng cướp số vàng đến 400 lượng này.

Y khai tên thật là Huỳnh Hữu Nhân (SN 1963, ngụ TP Long Xuyên, An Giang). Tất cả phương tiện mà y sử dụng đều có nguồn gốc từ khu vực chợ trời thuộc Campuchia, giáp đường biên với tỉnh An Giang.

Thông qua một số đối tượng Nhân nhờ mua một bộ đồ sắc phục ngành công an và quân hàm Đại úy giá 100USD,  một khẩu súng ngắn K54 cùng 10 viên đạn giá 200 USD, khẩu AK và một băng đạn giá 400 USD.

Huỳnh Hữu Nhân chuẩn bị kế hoạch thực hiện vụ cướp số vàng của tiệm kim hoàn Tân Kim Hiếu (chợ Tân Mỹ, quận 7) khá chuẩn. Y kiếm một giấy chứng minh nhân dân có tên P.T.H (ngụ ở Phú Yên) và thay vào đó bằng ảnh của y.

Sau khi điều tra nghiên cứu kỹ về tiệm vàng Tân Kim Hiếu, y bỏ ra khoảng thời gian chừng hai tháng để giao dịch với cửa hiệu này nhằm tạo lòng tin với chủ tiệm.

Chừng vài ngày, y đến tiệm vàng trong trang phục của sĩ quan công an và mua từ năm đến mười lượng vàng và sau đó lại bán ở cửa hiệu khác, hoặc bán lại nơi này như một nhà đầu tư vàng chính hiệu.    

Khi trở thành khách hàng quen thuộc và chủ tiệm vàng luôn đối xử với Nhân như một thượng đế, y quyết định kết thúc ván bài. Tối 6/3, y gặp bà Lương Thị Xuân Đào, chủ ngôi nhà số 49 để đặt cọc và thuê. Sang 7/3, y gọi điện thoại cho chủ tiệm vàng Tân Kim Hiếu đặt mua 400 lượng như một cú quyết định đầu cơ thật sự.

Kèm theo đó, y đề nghị được giao dịch tại “nhà riêng” của y (nhà 49) vì số tiền để mua số vàng này khá lớn. Sau khi ấn hẹn thời điểm giao dịch, Nhân đến  Cty TNHH Tỷ Lài (quận 4) để thuê xe bảy chỗ (xe Izusu 52X 8838) có tài xế đi cùng và đưa xe về nhà 49 chờ nhóm nhân viên của cửa hiệu Tân Kim Hiếu vận chuyển vàng đến.

Súng kẹt đạn

Vì là khách hàng quen chủ cửa hiệu kim hoàn không chút nghi ngờ khi Nhân đặt mua 400 lượng vàng làm theo yêu cầu như trên. Cử năm nhân viên vận chuyển vàng trên ba xe gắn máy đến nhà số 49. Bốn nhân viên cửa hiệu trực tiếp mang vàng vào nhà.

Cùng lúc Nhân dặn tài xế xe ôtô lùi vào nhà theo hướng quay đầu ra đường. Khi nhóm nhân viên vận chuyển vàng chưa kịp ngồi xuống ghế Nhân bất ngờ rút trong túi ra khẩu AK cưa ngắn báng mang trên vai và tay còn lại lăm lăm khẩu K54. Cường, một trong nhóm nhân viên, phản ứng. Nhân lập tức nã đạn.

Viên đạn khẩu K54 trúng bụng Cường, khiến anh gục xuống. Nhân tiếp tục bóp cò khẩu K54 về những người còn lại nhưng, rất may, súng kẹt đạn. Y liền bỏ khẩu súng ngắn và cầm khẩu AK định lẩy cò, các nhân viên còn lại của tiệm vàng Tân Kim Hiếu lao vào giật khẩu súng AK, khiến nòng súng bị lệch mục tiêu hàng loạt tiếng nổ vang lên theo nhiều hướng loạn xạ. Rất may chỉ có một nhân viên bị trúng đạn vào tay.

Cuối cùng một nhân viên tước được khẩu AK trên vai Nhân và dùng lưỡi lê AK đâm vào bụng y khiến tên cướp khuỵu xuống. Nạn nhân Cường cố lê ra đường truy hô.

Ở hiện trường, công an thu được một khẩu AK và gần 20 vỏ đạn; một khẩu K54 và bảy viên đạn cùng một quả lựu đạn nằm trên tầng hai của ngôi nhà mà y thuê. Cho đến hôm qua, Nhân khai y thực hiện vụ cướp này, không có đồng phạm. Cơ quan công an đang tiếp tục xác định nhân thân của Nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá