Vụ cướp giật ổ bánh mì: Bà chủ tiệm vắng mặt

TPO - Ngày 20/7, thẩm phán Vũ Văn Thắng, chủ tọa phiên tòa cho biết bà Lại Thị Yên, người bị hại trong vụ án không có mặt. Trước đó, bà Yến có đơn xin vắng.

Hai bị cáo Ôn Thành Tân (phải) và Nguyễn Hoàng Tuấn tại phiên tòa. Ảnh Việt Văn
Hai bị cáo Ôn Thành Tân (phải) và Nguyễn Hoàng Tuấn tại phiên tòa. Ảnh Việt Văn

Theo thẩm phán Thắng, xét thấy sự vắng mặt của bà Yên không ảnh hưởng đến bản chất vụ án nên vẫn tiếp tục đưa ra xét xử trong sáng nay.

Đại diện VKSND cũng cho biết, trước khi phiên tòa diễn ra thì bà Yên cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.

Bà Lại Thị Yên là chủ tiệm tập hóa bị Tân và Tuấn cướp giật 1 ổ bánh mì cùng một số đồ ăn khác.

Đại diện VKS tại phiên tòa đã đọc bản cáo trạng truy tố hai bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi) và Ôn Thành Tân (SN 1998, ngụ quận 9, TPHCM) về tội “Cướp giật tài sản”. Tài sản hai bị cáo này cướp là ổ bánh mì và một số thức ăn khác có tổng trị giá gần 45 nghìn đồng.

Vụ việc xảy ra vào tối 17/10/2015, Tuấn gặp Tân tại một tiệm interner ở quận 9 (TPHCM) để chơi game. Đến sáng ngày hôm sau, cả hai đi xe máy tìm việc làm. Trên đường đi, cả hai đói bụng nhưng không có tiền mua đồ ăn nên cả hai nảy sinh ý định tìm một tiệm tạp hóa để cướp đồ ăn.

Khi đến trước tiệm tạp hóa Gia Huy (trên địa bàn quận Thủ Đức), Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm là chị Lại Thị Yên bán cho 1 ổ bánh mì, 2 bịch chuối sấy, 1 bịch đậu phộng rang và 3 bịch me trộn đường.

Chị Yên lấy những đồ ăn này cho vào túi nilon để đưa cho Tuấn thì Tuấn dùng tay giật lấy. Sau đó, Tân tăng ga bỏ chạy. Chủ tiệm truy hô và người dân vây bắt được cả hai giao cho công an.

Theo định giá tài sản trong tố tụng, số đồ ăn này có tổng giá trị 45 nghìn đồng. Cả hai bị tạm giam từ ngày 18/10/2015. Sau đó, VKSND quận Thủ Đức ra cáo trạng truy tố hai bị can Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuân về tội cướp tài sản theo Điểm d Khoản 1 điều 136 Bộ Luật hình sự (khung hình phạt 1 – 5 năm tù.

Tại bản cáo trạng cho thấy, trước đó, ngày 30/7/2015, Tuấn bị Công an huyện Củ Chi khởi tố về tội trộm cắp tài sản. Tuấn bỏ trốn và đến ngày 24/8/2015, Công an huyện Củ Chi ra quyết định truy nã Tuấn.

Trong vụ án này, bị cáo Ôn Thành Tân đã được TAND quận Thủ Đức thay đổi biện pháp ngăn chặn, ra quyết định cho bị cáo tại ngoại vào ngày 8/7. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá