Vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Cảnh báo công tác an ninh

TP - Ngày 7/5, công an tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh TX. Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh). Đại tá Lê Văn Việt - Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, nghi phạm bị bắt giữ là Lê Lâm Hưng (29 tuổi), kỹ sư công tác tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3. Hưng quê Quảng Ninh, tạm trú tại khóm 2, phường 1, TX. Duyên Hải, Trà Vinh.

Đại tá Lê Văn Việt cũng cho biết, sau khi vụ án xảy ra, công an đã mở rộng truy bắt đồng thời, phát động nhân dân phát giác đối tượng khi có dấu hiệu khả nghi. Sau quá trình sàng lọc,  bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra có đủ căn cứ để bắt khẩn cấp đối tượng Hưng vào trưa ngày 6/5.

Đại tá Việt cũng cho biết, khi bị bắt giữ đối tượng Hưng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Là người có tri thức, nhưng do nợ nần kéo dài, dẫn đến tâm lý sợ xã hội đen thanh toán nên Hưng đã liều lĩnh đi cướp. Vợ Hưng là kế toán làm chung đơn vị nhưng không biết chuyện này.

Hiện các chủ nợ của Hưng đang được lực lương công an xác minh. Tang vật gồm: chiếc xe máy do Hưng mượn của người bạn và tháo biển số để gây án. Gây án xong Hưng gắn biển số lại và trả xe, hiện xe này đã bị công an tạm giữ ; còn túi đựng tiền và áo khoác, Hưng đã xé nhỏ ra để phi tang.

Riêng khẩu súng dùng để cướp là súng giả, được Hưng mua hơn 1 tháng trước với giá 500 ngàn ở TP.HCM. Sau khi gây án Hưng đã vứt xuống biển để phi tang. Hiện khẩu súng này vẫn đang được công an đang tiếp tục tìm kiếm.  

Được biết, ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải mới khai trương được khoảng 3 tháng. Các nhân viên chỉ tập trung lo việc kinh doanh, việc trang bị các kiến thức bảo vệ an ninh rất yếu và sơ sài.

Như trước đó Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 16h30 phút ngày 26/4, một thanh niên bịt kín mặt, đi trên xe máy Yamaha Sirius không rõ biển số, tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

Vào ngân hàng, đối tượng nói trên cầm súng la hét, khống chế nhân viên, rồi yêu cầu mọi người gom tiền cho vào túi xách. Sau khi lấy được tiền, đối tượng rời khỏi ngân hàng bằng xe máy. Toàn bộ quá trình gây án của tên cướp diễn ra trong 90 giây. Số tiền hắn lấy được gồm 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng