Vụ 'cứu 30 người trên đèo': Xử phạt hành chính chủ xe khách

TPO - Sau gần 20 ngày tạm giữ chiếc xe khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc để điều tra làm rõ vụ tai nạn, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vừa trả lại phương tiện và xử phạt hành chính 10,5 triệu đồng.

Chiều 24/9, cơ quan chức năng cho biết vừa bàn giao chiếc xe khách biển kiểm soát 53N – 2824 và ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với chủ xe là ông Đoàn Thanh Phong (47 tuổi, trú tại thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) 10,5 triệu đồng.

Chủ xe khách bị xử phạt 8,5 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và 2 triệu đồng do không có hộp đen và camera giám sát hành trình.  

Vụ 'cứu 30 người trên đèo': Xử phạt hành chính chủ xe khách - ảnh 1 Chiếc xe khách ở chân đèo Bảo lộc khi vừa thoát nạn.

Như đã thông tin,  khoảng 14 giờ 30’ ngày 6/9, chiếc xe khách 53N – 2824 chở hơn 30 hành khách đang đổ đèo Bảo Lộc; đến Km 97+500 trên Quốc lộ 20 (thuộc địa bàn thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) thì bị mất thắng, lao nhanh xuống đèo.

Tài xế Phan Duy Toàn cố giữ bình tĩnh ôm qua 4 khúc cua, bóp còi inh ỏi để những ô tô khác né sát lề, nhờ vậy mà lách qua được nhiều chiếc ô tô. Thấy xe tải (biển số 49C-098.51) đang chạy cùng chiều với tốc độ khoảng 40-50km/h và trông khá đằm vì chở nhiều hàng hóa. Anh đã đá đèn và bấm còi liên tục để ra hiệu nhờ giúp đỡ rồi chạy lấn qua phần đường bên trái, dựa phần phụ đầu xe khách vào đuôi xe tải.

Do lường trước tình hình nên khi xe khách tông vào đuôi xe của mình, tài xế Phan Văn Bắc đã không thắng gấp theo quán tính mà lựa chiều rà thắng, chỉnh côn và số để từ từ ghì xe khách lại rồi dìu xe khách qua một khúc cua và đoạn đường gần 500m để dừng lại dưới chân đèo an toàn, tránh được tai nạn thảm khốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá