Vụ đại gia Trịnh Sướng: Sóc Trăng thừa nhận yếu kém trong quản lý

TPO - Việc công ty TNHH Mỹ Hưng làm giả xăng dầu với quy mô lớn nhưng cơ quan kiểm tra chưa phát hiện kịp thời và xử lý đã ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với cơ quan chính quyền. Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng nghiêm túc nhận trách nhiệm vai trò quản lý nhà nước về vụ việc này do yếu kém, chưa sâu sát.

Chiều 11/6, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc liên quan đến công ty TNHH Mỹ Hưng (do Trịnh Sướng làm chủ). Ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì buổi họp báo cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành và Ban chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng.

Rất nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí xoay quanh vụ việc phát hiện đường dây làm xăng dầu giả liên quan đến Trịnh Sướng nhưng nhiều năm qua cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng không phát hiện. Trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra quản lý, có hay không việc nương nhẹ cho các đơn vị vi phạm trong hoạt động xăng dầu trên địa bàn tỉnh…

 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nhận trách nhiệm yếu kém - ảnh 1 Ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu.

Ông Lê Văn Hiểu -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, những năm qua trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, Sóc Trăng chỉ đạo cụ thể thành lập Ban chỉ đạo 389, qua đó đã xử lý nhiều trường hợp cơ sở xăng dầu vi phạm tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Về vụ án làm xăng giả của công ty TNHH Mỹ Hưng xảy ra thời gian dài hơn 2 năm, với quy mô rất lớn, rất nghiệm trọng, hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tài sản tính mạng của người dân.

“Doanh nghiệp làm giả xăng dầu với quy mô vậy nhưng cơ quan chức năng không phát hiện kịp thời và xử lý, đã ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với cơ quan chính quyền tỉnh. UBND tỉnh nghiêm túc nhận trách nhiệm vai trò quản lý nhà nước về vụ việc này, yếu kém, chưa sâu sát. Sự phối hợp tiến hành kiểm tra chưa đảm bảo chặt chẽ, không phát hiện được các tổ chức cá nhân vi phạm, UBND tỉnh xin nhận khuyết điểm trước Chính phủ và người dân ở Sóc Trăng”, ông Hiểu nói.

 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nhận trách nhiệm yếu kém - ảnh 2 Rất nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi liên quan đến ông Trịnh Sướng. Ảnh NHẬT HUY

Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng cho rằng, đây là bài học cho địa phương, qua đó sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, tìm ra những thiếu sót kịp thời chấn chỉnh về công tác trong thời gian tới.

Ông Trịnh Sướng là chủ doanh nghiệp nhưng có những hành vi làm giả xăng dầu tuồn ra thị trường, hiện vụ án này do Bộ Công an chỉ đạo và tiếp tục điều tra làm rõ. Trong lúc Ban chuyên án đang tiếp tục làm rõ các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh hay cán bộ công chức nhà nước có liên quan, có sai phạm, sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở điều tiết xăng dầu để đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng

Khám phá