Vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Truy người tung clip lên mạng

TPO - Vụ vợ thượng uý công an tổ chức, lôi kéo nhiều người tham gia bắt đánh ghen dã man như thời trung cổ cấu thành vụ án hình sự "làm nhục người khác" chưa đến hồi kết. HĐXX vừa trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề, trong đó có việc ai là người đưa đoạn clip đánh ghen lên mạng xã hội.

Hình ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cắt từ clip

Ngày 16/10, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) tiếp tục xét xử vụ án “Làm nhục người khác” trong vụ đánh ghen dã man như thời trung cổ tại xã Đông Hưng, vào rạng sáng 13/5. 

Theo cáo trạng, trưa 12/5, bà Nguyễn Thị Diệu, ở huyện, xã Nguyễn Phích (U Minh, Cà Mau) biết “tình địch” là chị Tr. H. Ph, ở gần nhà, về quê xã Đông Hưng (huyện Cái Nước) để trông nhà cho cha mẹ ruột đi chữa bệnh tại TP HCM.

Đến chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Diệu không thấy chồng là thượng uý Nguyễn Văn Thi, công tác Trại giam Cái Tàu (Bộ công an) đóng trên địa bàn huyện U Minh cũng không về nhà sau giờ làm việc và nói bận đi đám nhà người quen.
Vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Truy người tung clip lên mạng - ảnh 1 Bị cáo trả lời tại toà

Bà Nguyễn Thị Diệu thông báo cho dì ruột, em ruột, cháu ruột và bên gia đình chồng của tình địch là Tr. H. P hơn chục người kéo đến xã Đông Hưng (Cái Nước) để bắt đánh ghen. Đến khoảng 1 giờ ngày 13/5, bà Nguyễn Thị Diệu cùng nhóm người tham gia bắt thượng úy Nguyễn Văn Thi quan hệ tình cảm với Tr. H. P. 

Tại đây, bà Diệu cùng những người tham gia bắt ghen đánh đập, hành hạ, nhục mạ, quay clip và tung lên mạng xã hội trong tình trạng loã thể. Bà Huỳnh Thị Dung (32 tuổi)  - em  dâu Tr. H. P và Trần Hoàng Vũ (17 tuổi, ở Đông Hưng, huyện Cái Nước) dùng điện thoại quay lại cảnh đánh ghen làm “bằng chứng”.

Không dừng lại ở đó, nhóm người bắt đánh nghen cùng mọi hình thức làm nhục và không cho thượng uý Nguyễn Văn Th và bà Tr. H. P mặc quần áo và trình báo công an địa phương. Công an xã Đông Hưng sau đó lập biên bản, cho hai bên thoả thuận mà không báo cáo vụ việc lên cấp trên.
Vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Truy người tung clip lên mạng - ảnh 2 Bị cáo Dung nghi tung clip lên mạng xã hội

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND huyện Cái Nước truy tố và đề nghị TAND huyện Cái Nước xét xử 6 bị cáo trong vụ án đánh ghen về tội “Làm nhục người khác” theo Điều 155 bộ luật Hình sự năm 2015.

Về hình phạt, Viện KSND huyện đề nghị mức án 3-6 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Thị Dung (em dâu bà P). Các bị cáo khác 6-9 tháng cải tạo không giam giữ là Nguyễn Thị Huệ (dì ruột của Diệu), Nguyễn Văn Đủ (em ruột bà Diệu), Lê Minh Kha (con bà Huệ, ở huyện Minh). Riêng bị cáo, Trần Hoàng Vũ và Nguyễn Thị Diệu bị đề nghị mức án 9 tháng - 1 năm cải tạo không giam giữ.

Sau nghị án, HĐXX xét thấy còn nhiều vấn đề cần làm rõ như xác định ai là người đưa clip lên mạng xã hội, xác định vai trò đồng phạm có tổ chức hay không tổ chức, hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án nên quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Những ai tham gia vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau?

Bà Nguyễn Thị Diệu được cho là móc nối, lôi kéo nhiều người tham gia vụ đánh ghen kinh hoàng tại Cà Mau vào ngày 13/5.

Vụ đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau: Kiểm điểm Chủ tịch xã Đông Hưng

Chủ tịch UBND xã Đông Hưng phải kiểm điểm trách nhiệm do báo cáo không chính xác và kịp thời vụ đánh ghen tàn bạo xảy ra trên địa bàn.

Vợ thượng úy bị khởi tố sau vụ đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau

Chiều 28/5, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ngụ ấp 11, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau), và Nguyễn Thị Huệ (44 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) về hành vi “Làm nhục người khác”.

Đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Kiểm điểm Trưởng công an xã

Liên quan đến vụ đánh ghen kinh hoàng tại xã Đông Hưng (Cái Nước, Cà Mau), ngày 24/5, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết, hai cán bộ công an xã Đông Hưng bị kiểm điểm trách nhiệm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng