Vụ "Gây tai nạn chết người rồi đem chôn": Công an Phan Thiết bị kiện

Sáng 12/8, bà Trần Thị Gia - Vợ nạn nhân Trần Ánh trong vụ "Gây tai nạn chết người rồi đem chôn vào đêm mùng 1/7/2005" đã khởi kiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Phan Thiết.

Trong đơn khởi kiện, bà Trần Thị Gia cho rằng Cơ quan CSĐT đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm các quy định của ngành công an, vô trách nhiệm gây thiệt hại lớn về vật chất cũng như tinh thần cho gia đình bà.

Theo Luật sư Đặng Trường Thanh (Đoàn Luật sư TPHCM), không chỉ CSĐT mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng vi phạm và vô trách nhiệm nghiêm trọng trong vụ việc này.

Bởi theo quy định của Bộ Y tế, trong thời gian 24 tiếng kể từ lúc nạn nhân chết nhưng chưa xác định được nguồn gốc tên tuổi, cơ quan chức năng phải thông báo lên thông tin đại chúng và xã phường nơi xảy ra tai nạn để tìm tung tích nạn nhân. Sau 24 tiếng đồng hồ thông báo, nếu không tìm được người nhà nạn nhân mới bàn giao xác nạn nhân cho công an...

Vậy mà, chỉ sau 14 tiếng đồng hồ nạn nhân chết, bệnh viện không những không làm đúng quy trình trên mà đã "kết hợp" với cơ quan chức năng đem đi chôn. Không những thế, cho đến hôm nay, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được giấy báo tử dù ông Ánh đã qua đời 43 ngày.

Bà Gia cũng đã gửi đơn khiếu nại, tố cáo về những sai phạm và tắc trách của Công an TP Phan Thiết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đến nhiều cơ quan cấp trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá