Vụ gia đình chết dưới sông: Có thể do vỡ nợ

TPO – Liên quan đến vụ phát hiện xác chết một gia đình trên sông Bên Xe, cơ quan chức năng xác định, gia đình này còn một bé gái tên Trần Thị Yến Châu, 18 tháng tuổi. Đau lòng hơn, bé Châu bị bệnh bại não từ nhỏ.

Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ việc
Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ việc

 > Phát hiện ba xác chết trên sông

Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ việc
Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập tại hiện trường vụ việc.

Trước đó, khoảng hơn 5 giờ sáng ngày 1 – 10, người dân phát hiện xác một bé gái nổi lên ở Vực Lộn trên sông Bánh Lái. Sau đó, cũng ở khu vực này, nổi lên hai xác người trường thành, một nam, một nữ. 

Theo xác minh của cơ quan điều tra, ba người này là thành viên của một gia đình trú quán tại phường 9, Ninh Tịnh, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên gồm: Anh Trần Văn Trỗi, 39 tuổi, vợ anh Trỗi là Nguyễn Thị Thu Hà, 32 tuổi và cháu Trần Thị Yến Nhi, 4 tuổi.

Tại hiện trường, người dân phát hiện một xe máy, ba đôi dép, ba mũ bảo hiểm ở bờ sông. Sau khi khám nghiệm tử thi, ngay chiều 1 – 10, đã tiến hành làm lễ tang, chôn cất các nạn nhân.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định, anh Trỗi là nhân viên đưa thư tín, bưu kiện tại Bưu điện huyện Đông Hòa kiêm buôn bán sim, card điện thoại. Chị Thu Hà làm nhân viên kế toán và đang học thêm ngành kế toán. Theo những người hàng xóm, thường ngày, vợ chồng anh Trỗi sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Hai người cũng đối xử thân ái, hòa đồng với những người xung quanh.

Gia đình anh Trỗi, chị Hà còn có một bé gái tên Trần Thị Yến Châu mới 18 tháng tuổi, đang được gửi tại nhà trẻ. Đau lòng hơn, bé Châu bị bại não từ nhỏ: “Đáng thương nhất là bé Châu vì từ nhỏ bé đã bị bệnh bại não, vợ chồng anh Trỗi đã tìm mọi cách chữa trị cho cháu nhưng không có kết quả. Cháu bé đã gần 2 tuổi nhưng không thể nói, đi lại và không có ý thức như những đứa trẻ khác.

Chăm sóc cháu rất cực vì cháu không theo ai, lại không thể tự nằm hay ngồi được, tôi và mẹ cháu phải thay nhau bế cháu cả ngày lẫn đêm như một đứa trẻ sơ sinh. Nay mẹ cháu mất, tôi cũng không thể nuôi nó, không biết số phận cháu sẽ ra sao?”. - Bà Lê Thị Ngọc, ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, người trông bé Yến Châu cho biết.

Có thể do vỡ nợ

Báo Thanh Niên dẫn lời thượng tá Võ Đức Chèn - Trưởng Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba nạn nhân là do ngạt nước.

Theo ông Chèn, anh Trỗi là nhân viên hợp đồng của Bưu điện huyện Đông Hòa, do làm ăn thua lỗ dẫn đến mất khả năng trả nợ nên có thể đã suy nghĩ quẫn bách, rồi cùng vợ và con gái nhảy sông tự vẫn, chứ không phải là vụ án mạng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc đau lòng này.

Trường Phong tổng hợp
Theo Thanh Niên, Dân Trí, Phú Yên Online

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá