Vụ giết hai bà cháu ở Nam Định: Nghi phạm là cháu nội 14 tuổi

Đối tượng tình nghi gây ra vụ thảm sát khiến hai người thiệt mạng là cháu nội của nạn nhân. Vậy vì sao kẻ này giết bà và em?

 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ án mạng tại xóm Cời (xã Yên Cường, huyện Ý Yên, Nam Định) vào sáng 13/8 khiến bà bà Đinh Thị Đủng (SN 1932) và cháu Trịnh Văn Khôi (SN 2003) tử vong, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ đối tượng Trịnh Văn Duy (SN 2000) trú cùng địa phương và là cháu nội của bà Đủng để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan CSĐT đã di lý đối tượng Duy về PC 45, Công an tỉnh Nam Định để lấy lời khai làm rõ nguyên nhân gây ra vụ án với chính những người thân ruột thịt của mình. Ngoài đối tượng Duy ra còn đối tượng nào tham gia gây án cũng đang được điều tra.

Để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án mạng trên, PV đã về địa phương tìm hiểu. Trưa 14/8, hàng trăm người dân đã đến nhà nạn nhân, nơi xảy ra sự việc thương tâm để chia buồn cùng gia đình. Ai nấy cũng đều bàng hoàng khi nghe thông tin về một vụ án mạng và kinh hãi khi đối tượng tình nghi gây ra cái chết cho bà Đủng và cháu Khôi lại chính là Trịnh Văn Duy, cháu nội của bà Đủng.

Kể lại với PV, chị Đỗ Thị Quyên, nhân chứng chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết sợ hãi.

“Vào lúc 12h10 ngày 13/8, từ phía nhà bà Đủng, tôi thấy tiếng cháu Kiên khóc to và gọi mẹ. Tôi vội vã chạy sang, gặp Kiên tôi hỏi “sao lại khóc to thế, bà đâu?”, cháu Kiên vừa khóc vừa bảo “bà cháu chết trong nhà”, tôi chạy vào đến sân thì thấy cháu Khôi chết ở sân với nhiều vết thương ở đầu và cổ. Tôi chạy vào trong nhà, thấy bà Đủng đã tử vong với nhiều vết thương trong tư thế nằm co quay mặt vào tường. Hoảng hồn tôi vội vã chạy đi báo công an.

Ngay khi xảy ra vụ việc, công an xã đã xuống bảo vệ hiện trường. Sau đó công an huyện Ý Yên, công an tỉnh Nam Định và các lực lượng chức năng xuống khám nghiệm hiện trường, tử thi. Có lẽ thời điểm xảy ra vụ việc khoảng từ đêm đến sáng 13/8”, chị Đỗ Thị Quyên cho biết.

Vụ giết hai bà cháu ở Nam Định: Nghi phạm là cháu nội 14 tuổi - ảnh 1 Chị Đỗ Thị Quyên
Theo người dân địa phương, bà Đinh Thị Đủng là người hiền lành, không có mâu thuẫn với ai. Gia đình bà Đủng có hoàn cảnh khó khăn. Bà Đủng có 6 người con, 3 con trai, hai con gái, trong đó, con trai bà Đủng là Trịnh Văn Khanh, bố cháu Khôi đã treo cổ tự tử chết cách đây 2 năm.

Nói về đối tượng Phạm Văn Duy, đại diện chính quyền xã Yên Cường cho biết, Duy là kẻ chơi bời lêu lổng. Tuổi còn trẻ nhưng không chí thú học hành. Học hết lớp 9 thì bỏ học. Do bố Duy đi làm thợ xây xa nhà, mẹ lại đi xuất khẩu lao động nên Duy càng có cơ hội để chơi bời, thường xuyên bỏ nhà đi.

Người dân địa phương cũng bàng hoàng khi biết tin Trịnh Văn Duy là đối tượng tình nghi gây ra cái chết cho bà Đủng và cháu Khôi. Họ cho biết, bình thường Duy là đối tượng chơi bời nhưng chưa có tiền án, tiền sự, cũng không có mâu thuẫn gì với bà nội.

“Không hiểu vì nguyên nhân gì mà Trịnh Văn Duy lại ra tay sát hại bà nội và anh em họ hàng. Hôm đó, cháu Kiên thoát chết bởi vì Kiên là em ruột của Duy nên hắn không nỡ ra tay. Dù nguyên nhân gì đi nữa thì cũng không thể chấp nhận được”, chị Đỗ Thị Quyên cho hay.

Công an tỉnh Nam Định đang truy tìm hung khí gây án và làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Trịnh Văn Duy.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định làm rõ.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá