Vụ giết người giấu xác trong thùng xốp: Đề nghị truy tố 4 bị can

TP - Hôm qua (29/6), Công an TPHCM hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố bốn bị can trong vụ giết hai người rồi giấu xác trong thùng xốp.

4 bị can gồm: Châu Hùng Sơn (SN 1960, ngụ phường 14, quận Bình Thạnh) về tội “giết người” và “cướp tài sản”; Nguyễn Xuân Công (SN 1989, ngụ quận 2), Thạch Điền Long (SN 1988, ngụ Trà Vinh), Đoàn Văn Hai (SN 1989, ngụ quận 2) về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.

Theo kết luận điều tra, tháng 1/2007, Sơn vay của vợ chồng chị Võ Thị Hoa (SN 1970, ngụ phường Thảo Điền, quận 2) 300 triệu đồng với lãi suất sáu phần trăm/tháng. Để xù số nợ cùng lãi lên đến 600 triệu đồng, Sơn lên kế hoạch sát hại chị Hoa.

Sáng ngày 14/12/2008, Sơn hẹn gặp nhóm của Công, Long, Hai và bịa chuyện có cặp vợ chồng thiếu nợ y số tiền lớn nhưng xù nợ, nay nhờ nhóm Công bắt trói cặp vợ chồng này để báo công an xử lý. Thù lao cho nhóm giang hồ này là ba triệu đồng nếu kế hoạch trót lọt.

Sau đó Sơn điện thoại cho chị Hoa đến nhà riêng trên đường Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh để trả nợ. Khoảng 11 giờ cùng ngày, chị Hoa cùng người bạn là anh Trần Quyết Thắng đến nhà Sơn. Khi hai người ngồi vào ghế ở phòng khách thì Sơn ra ám hiệu cho các tên Công, Long, Hai xông tới khống chế, bịt miệng, kẹp cổ họ, dùng băng keo dán miệng và trói tay chân.

Khi nhóm của Công ra về, Sơn đóng cửa nhà rồi dùng dây điện dí vào người hai nạn nhân cho đến chết, cướp đi 400 nghìn đồng và hai điện thoại di động cùng giấy tờ tùy thân. Sau đó, Sơn cho xác hai nạn nhân vào thùng xốp, thuê ô tô chở đến khu vực nghĩa trang Lái Thiêu (huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) để phi tang. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá