Sự kiện: Vụ Hai Chi

Vụ Hai Chi: Cung cấp thông tin cho báo chí, bị hành hung?

Vì tiếp các phóng viên Đài Truyền hình VN và Đài Bình Thuận tại nhà và cung cấp tin về vợ bé của Hai Chi, anh Phạm Văn Hậu và em là Phạm Thị Tuy đã bị 5 người nam và nữ dùng cây, tay đánh.

Sáng 1/8/2005, anh Phạm Văn Hậu và em là Phạm Thị Tuy (tự Bích) ở xã Sông Phan – huyện Hàm Tân đã bị 5 người nam và nữ dùng cây, tay đánh tới tấp vào đầu, mặt ngay trước nhà.

Sau khi chạy thoát, chị Tuy phát hiện mất 1 dây chuyền, 1 chiếc bông tai, 2 chiếc lắc tổng cộng hơn 6 chỉ vàng 18K.

Được biết, trong ngày 31/7, anh Hậu và chị Tuy đã tiếp các phóng viên Đài Truyền hình VN và Đài Bình Thuận tại nhà, cung cấp thông tin về vụ Lê Thị Thu Hằng - vợ bé của Hai Chi - đã cướp xe mô tô của chị Tuy năm 1999.

Hành vi cướp tài sản này của Hằng được ém nhẹm mãi đến khi Ban chuyên án vụ Hai Chi và đồng bọn vào cuộc, Hằng mới bị khởi tố bị can và được tại ngoại vì có con dưới 36 tháng tuổi. Theo người dân trong khu vực thì khi các phóng viên ghi hình, có một số người lởn vởn trước nhà 2 nạn nhân.

Trước đó, khi vụ việc Hằng cướp xe được thông tin trên báo chí, nhà anh Hậu chị Tuy liên tục bị kẻ lạ mặt ném đá vào ban đêm, làm vỡ mái tôn và cửa kính. Sau khi Hằng bị khởi tố một tuần, vào đêm 28/7 Hằng có điện thoại căn vặn chị Tuy sao lại khai Hằng cướp xe, lấy một sợi dây chuyền. Và sáng 30/7, chị Tuy đã bị út Lùn (tự Thắm) rượt đánh tại chợ làm sưng mặt. út Lùn ở xã Sông Phan là một đầu mối cung cấp gỗ cho Hằng.

Hiện nay bà con ở Tân Nghĩa, Sông Phan rất bất bình vì trong khi CA Bình Thuận đang phát động quần chúng các địa phương tố cáo hành vi phạm tội của băng nhóm Hai Chi thì người cung cấp tin tức cho báo chí lại bị những kẻ côn đồ hành hung giữa ban ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá