Sự kiện: Vụ Hai Chi

Vụ Hai Chi: Khai quật mộ một nạn nhân để điều tra

Sáng 1/8, Ban chuyên án triệt phá băng nhóm xã hội đen "Đồi hoa mai" cho tiến hành khai quật mộ của anh Nguyễn Trung Đức, một nạn nhân xấu số đã bị đánh chết.

Cơ quan chức năng kết luận rằng anh Đức "bị chết ngạt" trong khi kết quả ban đầu từ những dấu vết trên thân thể nạn nhân lại nói lên rằng: "Nạn nhân bị tấn công trước khi chết".

Sáng ngày 1/8 tại khu nghĩa địa giáo xứ Tân Châu (thuộc thôn Nghĩa Sơn, xã Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân), Ban chuyên án đã cho tiến hành khai quật mộ của anh Nguyễn Trung Đức nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết.

Có đến 200 người dân hiếu kỳ đã tập trung lại khu nghĩa địa này để theo dõi diễn biến của việc khai quật.

Tuy nhiên, để bảo đảm cho việc khai quật, lực lượng công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường hết sức nghiêm ngặt, các phóng viên cũng không vào được để ghi hình.

Phân viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã thu thập các dữ liệu từ cuộc khai quật nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đức. Kết luận trên sẽ được báo cáo trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy trước khi chết nạn nhân đã bị tác động khá mạnh vào khu vực mặt. Cụ thể: răng cửa của nạn nhân đã bị gãy, xương cằm của nạn nhân đã bị nứt khá nghiêm trọng. Điều đó cho thấy anh Đức đã bị tấn công trước khi chết chứ không phải bị "chết ngạt".

Và quan trọng hơn hết là diễn biến mới này phù hợp với các tình tiết của vụ án mà dư luận đã từng râm ran. Đó là việc sau khi đuổi đánh anh Đức, Toàn đã ra tự thú và có biên bản tự khai toàn bộ vụ việc, nhưng sau đó vụ án lại được "lách" sang một chiều hướng khác hết sức tài tình.

Diễn biến mới này cũng phù hợp với lời khai của anh N.T, một người chạy xe ôm tại khu vực xảy ra vụ án. Anh N.T đã trình báo với Ban chuyên án rằng: "Thấy Toàn cầm sợi dây xích, còn một số người cầm gậy tính đánh tôi, tôi ôm đầu kêu tôi là xe ôm đừng đánh, Toàn cùng mọi người quay ra đánh Đức. Đức nói để Đức trả tiền, đừng đánh Đức. Chủ quán (tức Toàn) nói không cần tiền, đánh chết nó đi".

Một nhân chứng đặc biệt quan trọng khác là ông P.V.N (49 tuổi), người làm nghề khâm liệm và vớt xác tại Tân Nghĩa (trực tiếp vớt xác và khâm liệm cho anh Đức) cũng khẳng định: "Khi tôi đến, thấy xác nạn nhân nằm nghiêng, phần vai nổi lên trên mặt nước, phần còn lại chìm dưới nước.

Mặt nạn nhân được phủ một miếng mút xốp, trên bụng nạn nhân có một hòn đá chẻ (loại đá xây nhà) kích thước 40 x 20 x 20 cm đè lên bụng.

Tôi hất cục đá ra khỏi xác chết và để nằm dưới rãnh cáp quang. Trên đầu nạn nhân vùng chẩm trái có vết nứt sọ, chiều dài khoảng 20cm. Tại vị trí xương sườn, nơi cục đá đè lên bị gãy 3 chiếc xương sườn...".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá