Vụ hai lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Tiết lộ về khẩu súng của nghi phạm

TPO - Trao đổi với báo giới, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã tiết lộ về khẩu súng mà nghi phạm Đỗ Cường Minh đã sử dụng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng diễn ra ở địa phương vào sáng nay.

Nghi phạm Đỗ Cường Minh.
Nghi phạm Đỗ Cường Minh.

Tại cuộc họp báo thông tin về vụ giết người diễn ra ở Văn phòng Tỉnh uỷ và Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết:  Khẩu súng mà nghi phạm Đỗ Cường Minh sử dụng để gây án, là súng K59.

"Đây là khẩu súng quân dụng được trang bị cho Minh.  Khẩu súng này do Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị cấp và chúng tôi cấp khẩu súng này mang tên Đỗ Cường Minh," Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết.

Vụ hai lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Tiết lộ về khẩu súng của nghi phạm - ảnh 1 Văn phòng Tỉnh uỷ và Ban tổ chức Tỉnh uỷ Yên Bái, nơi diễn ra vụ việc.
Về động cơ gây án của hung thủ, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết: "Chúng tôi vẫn đang điều tra, chưa thể có căn cứ trả lời về nguyên nhân vụ việc, động cơ của hung thủ. Chúng tôi đang phối hợp với Bộ Công an để kiểm tra nơi ở, nơi làm việc của Minh. Chưa thu giữ được thư tuyệt mệnh của Minh".

Như tin đã đưa, khoảng 7h45 hôm nay (18/8), ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá