Vụ hai thanh niên phá vườn chanh leo: Gia đình xin giảm nhẹ đền bù

TPO - Liên quan đến vụ chặt phá hơn 1 nghìn gốc chanh leo tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An), gia đình của hai đối tượng Xanh và Nghệ đã viết đơn gửi cơ quan chức năng xin giảm nhẹ đền bù thiệt hại.

Hai đối tượng Xanh và Nghệ tại CQĐT.
Hai đối tượng Xanh và Nghệ tại CQĐT.

Sau khi hai đối tượng Mong Văn Xanh (SN 1985) và Mong Văn Nghệ (SN 1994), đều trú tại bản Pịch Niệng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản. Gia đình của hai đối tượng Xanh và Nghệ đã làm đơn mong cơ quan điều tra và doanh nghiệp giảm nhẹ đền bù thiệt hại. Ngoài ra, tại CQĐT, hai đối tượng cũng đã suy nghĩ về hành động của mình và ăn năn, hối cải.

Vụ hai thanh niên phá vườn chanh leo: Gia đình xin giảm nhẹ đền bù - ảnh 1 Lá đơn gia đình hai đối tượng xin giảm nhẹ đền bù thiệt hại.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng và doanh nghiệp, gia đình nêu lý do dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ của hai đối tượng là do từ trước đến nay người dân bản Pịch Niệng luôn cho rằng khu đất nhà nước thu hồi để cấp cho Công ty xây dựng mô hình trồng chanh leo là đất ở nên việc thu hồi để sản xuất nông nghiệp là chưa phù hợp. Việc làm của Xanh và Nghệ là hoàn toàn toàn là sai trái với pháp luật.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, rạng sáng ngày 11/8, khu vực vườn trồng chanh leo của Công ty CP Chanh leo Nafoods gồm các lô 1, lô 2, lô 3 tại bản D2 Minh Châu và lô thí nghiệm tại bản Pịch Niệng, xã Tri Lễ (Quế Phong) có 1.223 cây chanh leo bị cắt ngang thân. Ngoài ra, còn phát hiện bị mất một đoạn ống nước dài 50m. 

Trước tình hình đó, Công an huyện Quế Phong đã ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời xác lập Chuyên án 108 PX để tập trung đấu tranh, làm rõ.  Qua quá trình điều tra, Công an bắt giữ Mong Văn Xanh (SN 1985) và Mong Văn Nghệ (SN 1994), về hành vi hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng