Vụ Hàn Đức Long: Chưa đình chỉ vụ án giết người, hiếp dâm trẻ em

TPO - Theo ông Ngô Văn Tuấn, Chánh văn phòng VKSND tỉnh Bắc Giang, cơ quan này mới ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long trong vụ án giết người, hiếp dâm trẻ em. Cùng đó, VKSND đình chỉ điều tra đối với vụ án hiếp dâm nhưng chưa đình chỉ đối với vụ án giết người, hiếp dâm mà nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Yến (5 tuổi).

Cụ thể, trong ngày 20/12, VKSND tỉnh Bắc Giang đã ban hành 3 quyết định. Đó là: Quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long, Quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với Hàn Đức Long và Quyết định đình chỉ vụ án “Hiếp dâm” đối với Hàn Đức Long.

Theo quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long do Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Xuân Hùng ký khẳng định, kết quả điều tra lại của Công an tỉnh Bắc Giang theo Quyết định giám đốc thẩm số 20/2014/HS-GĐT ngày 22/11/2014 của Hội đồng thẩm phán, TAND tối cao thì không có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hàn Đức Long về các tội danh “Hiếp dâm”, “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”. 

VKSND Bắc Giang quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long và yêu cầu các cơ quan chức năng phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho Hàn Đức Long theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đối với vụ án giết người, hiếp dâm trẻ em mà nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Yến (5 tuổi) vẫn chưa kết thúc điều tra. 

“Chỉ khi nào tìm ra hung thủ thực sự của vụ án thì mới có thể kết thúc điều tra đối với vụ án này”, ông Ngô Văn Tuấn nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng