Vụ hành hạ cháu bé: Sẽ xử lý theo pháp luật Việt Nam

TP - Ngày 9/12, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã có buổi trao đổi với Cảnh sát Hoàng gia Campuchia về vụ án Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang) ngược đãi cháu bé hai tuổi người Campuchia.

Nghi phạm Nguyễn Thành Dũng.
Nghi phạm Nguyễn Thành Dũng.

Theo đó, nội dung trao đổi giữa hai bên xung quanh việc thu thập, đánh giá các tài liệu, chứng cứ liên quan vụ án để làm rõ hành vi hành hạ, xâm hại tình dục và cố ý gây thương tích cho  cháu bé mà nghi phạm Nguyễn Thành Dũng gây ra. Đồng thời làm rõ nghi phạm này có sử dụng ma túy, có biểu hiện bất thường nào về mặt tâm lý hay không.

Trước đó, Chính phủ Campuchia đã đề nghị phía Việt Nam nếu bắt được nghi phạm này thì trao trả để họ xử lý theo pháp luật vì vụ việc xảy ra trên đất Campuchia. Theo Cảnh sát Hoàng gia Campuchia, Nguyễn Thành Dũng bị cáo buộc 3 tội danh gồm mua bán, ngược đãi và mua dâm trẻ em. Trong vụ việc này, phía Cảnh sát Hoàng gia Campuchia xác định nghi phạm Stefan Struik (mang hai quốc tịch Hoa Kỳ và Hà Lan) là chủ mưu.

Trong khi đó, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an Việt Nam) cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với phía Campuchia để trao đổi thông tin, làm rõ hành vi của Nguyễn Thành Dũng. Phía Việt Nam cũng đề nghị cảnh sát nước bạn cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ để xử lý Dũng theo pháp luật Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng