Vụ hiệp sĩ bị trộm sát hại: Người suýt mất xe SH nói gì?

TPO - 'Tôi làm việc với công an mà họ nói tôi đi nhậu, rồi lấy hình cũ để đưa lên mạng không chỉ là sự xúc phạm tới tôi mà còn là thái độ coi thường những hành động cao cả của những hiệp sỹ', chủ nhân chiếc xe SH suýt mất trộm trần tình.

Vụ hiệp sĩ bị trộm sát hại: Người suýt mất xe SH nói gì? - ảnh 1 Hiện trường vụ việc

Sáng 14/5, anh Lỗ Hoài Phương (36 tuổi), chủ nhân chiếc xe SH suýt bị trộm tại đường CMT8 quận 3 cho biết: “Khoảng 20 giờ tối, tôi chạy chiếc xe SH của mình ghé một cửa hàng quần áo trên đường CMT8, quận 3. Trong lúc đang mua sắm thì nghe tiếng tri hô  phía bên ngoài. Nhìn ra không thấy xe nên tôi chạy ra cửa thì hốt hoảng thấy 2 người đàn ông đã nằm gục trên đường, máu chảy rất nhiều. Cạnh đó là chiếc xe của tôi đang nằm cạnh chiếc xe vì bị bọn trộm vứt lại để tháo chạy. Vì quá hoảng sợ, tôi quay vào lại shop quần áo”

Anh Phương kể thêm vụ việc xảy ra trong vòng chưa đầy 1 phút. Khi người dân đã tập trung đông đúc quanh hiện trường, anh Phương trở ra thì mới biết 2 người vừa bị đâm thuộc Đội Hiệp sĩ, đang theo dõi băng trộm cướp xe máy. Người bị thương đã nhanh chóng được người dân gọi taxi đưa vào bệnh viện gần nhất.

“Nếu lúc đó phát hiện sớm, tôi đã lao ra ngăn cản vì chiếc xe bị trộm là của mình. May mắn khi phát hiện, các hiệp sĩ đã kịp thời hỗ trợ. Còn sau đó tôi phải làm việc với công an và hoàn toàn không biết gì về địa chỉ face của mình bị hack. Mãi đến hơn 2 giờ sáng tôi mới về nhà và không mở máy nên không biết nhiều kẻ đã mạo danh tôi để để bôi nhọ tôi. Sáng nay tôi mới biết và đã khóa máy nhưng thông tin sai lệch về tôi đã tràn ngập các trang mạng”.

Vụ hiệp sĩ bị trộm sát hại: Người suýt mất xe SH nói gì? - ảnh 2 Anh Phương sáng nay (Ảnh NCCC)

Theo anh Phương, là một người công dân, việc các hiệp sỹ đã dấn thân để bảo vệ tài sản là một điều đáng trân trọng và không bao giờ anh có thái độ vô tâm đến thế. “Tôi làm việc với công an mà họ nói tôi đi nhậu, rồi lấy hình cũ để đưa lên mạng không chỉ là sự xúc phạm tới tôi mà còn là thái độ coi thường nhưng hành động cao cả của những hiệp sỹ. Sáng nay vì có việc quan trọng mà tôi chưa tới thăm các hiệp sỹ bị nạn. Nhưng chiều nay tôi sẽ tới thăm viếng chia buồn với thân nhân. Tôi sẽ gửi biếu mỗi hiệp sỹ bị nạn 5 triệu đồng. Đây là tiền túi của tôi, coi như một lời cảm tạ, tri ân các anh đã vì những hành động nghĩa hiệp”- Anh Phương cho biết.

Vụ hiệp sĩ bị trộm sát hại: Người suýt mất xe SH nói gì? - ảnh 3 Anh Phương hiện là quay phim cho một đài TH tại TPHCM (NVCC)

Được biết, ngay sau vụ các hiệp sỹ bị bọn cướp đâm vào tối hôm qua, trên trang face của anh Phương (Nic Duy Tony) đã đăng những hình ảnh khoe ăn nhậu và các lời lẽ tỏ vẻ coi thường các hành động nghĩa hiệp của các Hiệp sỹ. Những thông tin đó đã gây dậy sóng trên mạng. Tuy nhiên, anh Phương khẳng định Face bị hack và anh hoàn toàn không biết trước khi đóng face vào sáng nay.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng