Vụ 'hô biến' đất công ở Bình Dương: Hơn 15 quan chức bị triệu tập

TP - Theo nguồn tin riêng của Tiền phong, cơ quan điều tra - Bộ Công an đã liên tiếp triệu tập lấy lời khai của hơn 15 quan chức tỉnh Bình Dương (đương chức hoặc đã nghỉ hưu) để làm rõ những khuất tất đằng sau vụ “hô biến” hơn 700 ha đất công trồng cao su thành của riêng.

Trong đó có một số “nhân vật” là cán bộ lãnh đạo đầu ngành của tỉnh .

Cơ quan điều tra đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ phạm tội của một số đối tượng có liên quan trong việc “biến hóa” chủ trương ban đầu (chỉ bán cao su, vật kiến trúc trên đất của UBND tỉnh) thành chuyển nhượng vườn cao su kèm luôn quyền sử dụng đất cho người mua.

Các quan chức bị triệu tập đợt này là lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Tài chính Vật giá, Thuế, Tài nguyên - Môi trường, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng tỉnh qua các thời kỳ.

Trong danh sách triệu tập của cơ quan điều tra còn có một số cán bộ là lãnh đạo chủ chốt của Huyện ủy và UBND huyện Bến Cát.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tiến hành triệu tập nguyên Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng Cty SOBEXCO (đã giải thể) để sớm làm sáng tỏ các thủ đoạn tham ô đất công gây bức xúc trong dư luận thời gian qua của một số quan chức, đối tượng (báo Tiền phong đã phản ánh).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá