Phúc thẩm vụ tham ô tại Chi nhánh Hamexco TPHCM:

Vũ Hồng Phương bị tăng án tội tham ô

TP – Sau hai ngày xét xử, ngày 5/10, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã tuyên án vụ tiêu cực ở Chi nhánh Cty Vật tư nông nghiệp Hải Phòng (Hamexco) tại TPHCM.

Các bị cáo gồm: Vũ Hồng Phương, nguyên Giám đốc Hamexco TPHCM; Vương Thị Thúy Vân (SN 1976) – phụ trách kế toán;  Lê Mậu Chí Trung (em vợ Phương, SN 1974) - thủ quỹ; Vũ Văn Nam (em trai Phương, nguyên chủ DNTN Nam Tuấn). 

Sau khi Phương bị Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm xác định có hành vi tham ô 1,4 tỷ đồng của Hamexco TPHCM để mua nhà cho Nam đứng tên, mức án cho riêng tội này đối với Phương là 8 năm tù. Mức án cho tội “cố ý làm trái” của Phương là 12 năm tù. Tổng cộng hình phạt mà Phương phải chịu là 20 năm tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TPHCM về việc tăng hình phạt đối với Vũ Hồng Phương cho tội danh tham ô từ 8 năm tù lên 13 năm tù.

HĐXX nhận định,  những căn cứ mà cấp sơ thẩm đưa ra để buộc các bị cáo về tội danh cố ý làm trái là chưa có cơ sở vững chắc. HĐXX đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm về tội “cố ý làm trái” đối với các bị cáo Phương, Trung và Vân để  trả hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại từ giai đoạn đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá