DMCA.com Protection Status

Vụ huấn luyện viên 'tung cước': 'Giẫm vào mình thì mình cũng chết!'

Đó là cảm nhận của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) khi xem clip quay "màn khởi động" của huấn luyện viên đối với các võ sinh nhỏ tuổi trước khi biểu diễn ở cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc.

Hình ảnh người huấn luyện viên “khởi động” cho các võ sinh nhỏ trước khi lên sân khấu biểu diễn.
Hình ảnh người huấn luyện viên “khởi động” cho các võ sinh nhỏ trước khi lên sân khấu biểu diễn.
Chiều 19/11, ông Phạm Thế Dũng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) - xác nhận, các học sinh bị người huấn luyện “tung cước” thô bạo vào lưng, gáy trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Facebook thuộc đoàn Yên Lạc.
Đây là đoàn dự thi do Phòng GD&ĐT Yên Lạc làm trưởng đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo ông Dũng, để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng năm 2019, đoàn đã thuê anh Nguyễn Ngọc T. (SN 1989, trú tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về huấn luyện võ thuật cho 16 em học sinh của đoàn trong 8 ngày. Các em này trong độ tuổi đang học cấp 2, cấp 3 trên địa bàn.
“Do đoàn không có giáo viên có trình độ chuyên môn nên đã nhờ anh T. huấn luyện” - ông Dũng nói và cho hay, anh T. là võ sư dạy, bồi dưỡng võ thuật ở Nhà thi đấu của thành phố.
Qua xác minh ban đầu, theo ông Dũng, vụ việc thầy huấn luyện có động tác “thô bạo” đối với các võ sinh xảy ra khoảng 13h30 chiều thứ 7 vừa qua (16/11), tại Nhà thi đấu TP Vĩnh Yên.
Trước khi đoàn huyện Yên Lạc lên sàn đấu biểu diễn, anh T. bất ngờ cho các cháu tập trung để khởi động. Toàn bộ đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội quay quá trình khởi động đã được ông Dũng xem lại.
“Động tác của anh T. khiến người ngoài nhìn vào thấy phản cảm. Đáng lẽ khởi động nhẹ nhẹ thôi… Họ giẫm vào mình thì mình cũng chết nhưng bên võ có độ dừng của nó nên lực tác động thế nào thì mình không biết” - ông Dũng bày tỏ.
Qua vụ việc nêu trên, ông Dũng thừa nhận quá trình quản lý, giám sát của Phòng GD&ĐT Yên Lạc còn thiếu chặt chẽ. Vụ việc đang được Công an TP Vĩnh Yên xem xét, làm rõ.
“Sau khi khởi động, các cháu đều tham gia thi đấu và có giải. Nếu bị đau thì làm sao thi đấu được…” - ông Dũng lập luận và cho biết, trong quá trình huấn luyện trước đó cho các học sinh, võ sư T. làm rất tốt. Riêng trong ngày dự thi, ông Dũng không hiểu võ sư này vì thành tích hay “cái gì đó mà có như vậy".
Trong khi đó, theo thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, quá trình làm việc với cơ quan công an, huấn luyện viên này cho hay, bản thân vì… sức ép thành tích nên đã có phương pháp giảng dạy không phù hợp.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng