Vụ khách tố bị “chặt chém” ở Đà Nẵng: Phạt nhà hàng 15 triệu

TPO - Sáng 29/7, ông Trần Phước Trí, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) 15 triệu đồng vì hành vi bán cao hơn giá niêm yết.

Đĩa thịt ram có giá 120 ngàn bị du khách tố cáo “chặt chém”.
Đĩa thịt ram có giá 120 ngàn bị du khách tố cáo “chặt chém”.

Cụ thể, bảng niêm yết giá món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa. Nhưng nhà hàng đã tính tiền cho đoàn khách Hà Nội 120.000 đồng/đĩa thịt và 50.000 đồng/đĩa trứng. Ngoài việc xử phạt hành chính theo Luật giá, Chi cục cũng yêu cầu nhà hàng Mười Đô trả lại 240 nghìn đồng tiền bán quá giá niêm yết cho do khách.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 23/7,  một nữ du khách đến từ Hà Nội đăng tải trên trang facebook cá nhân và các trang mạng xã hội về việc bị quán ăn Mười Đô tính tiền một bữa ăn với giá “cắt cổ”. Những thông tin này, lập tức gây thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Theo nữ du khách này, trưa 21/7, chị cùng gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em được một lái xe điện du lịch giới thiệu đến quán ăn nói trên.  Người tài xế giới thiệu đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản. Khi đến nơi qua thực đơn và thấy có cơm, trứng và thịt rang nên gọi mỗi thứ 3 đĩa để trẻ con ăn trước.

Tiếp đó, đoàn gọi thêm mực thì được báo giá 500 nghìn đồng/kg. Món cá chim có giá 500 nghìn đồng/con. Đoàn gọi thêm 3 đĩa mực và 3 con cá chim. Đồng thời gọi thêm 3 đĩa thịt rang, 3 đĩa trứng chiên và một đĩa gỏi sứa. Tuy nhiên, khi các món ăn được dọn ra thì cả đoàn khá sốc vì món ăn quá ít, cá nhỏ.

Riêng món thịt rang có giá 120 nghìn đồng, chỉ lèo tèo vài miếng. Cá chim cũng rất bé nhưng có giá 600 ngàn đồng. Tổng hóa đơn là 6.103.000 đồng. Cho rằng mức giá quá cao nữ du khách chụp hình các món ăn, sau đó đưa lên mạng xã hội.

Ngày 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trị trường Đà Nẵng) sau đó đột xuất kiểm tra nhà hàng này. Đối chiếu phiếu đặt hàng, quản lý thị trường phát hiện nhà hàng bán thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết. Quản lý thị trường cũng đã gặp chị Hiền để lắng nghe những phản ánh, đối chứng để củng cố hồ sơ xử phạt.

Ngày 27/7, Thành ủy Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Du lịch, Công thương yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi chặt chém của nhà hàng Mười Đô, để "giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh trên địa bàn thành phố", báo cáo kết quả trước ngày 31/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá