Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết

Phía Công ty Long Sơn chuẩn bị gậy, đá xanh, khiên... cùng nhiều xe san ủi vườn điều của người dân xã Đăk Ngo (Đăk Nông) nhưng bị nhóm người nổ súng làm 3 nạn nhân thiệt mạng, 16 người bị thương.

Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 1 Ngày 24/10, thượng tướng Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Công an - họp nhanh với lãnh đạo Công an tỉnh Đăk Nông, lên kế hoạch truy bắt 4 nghi can xả súng vào nhóm bảo vệ của Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức). Đang là cao điểm mùa mưa, đường vào hiện trường rất lầy lội, các xe phải mất ít nhất 3 tiếng mới từ trung tâm xã vào đến khu đất xảy ra sự việc.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 2 Lực lượng bảo vệ của Công ty Long Sơn gồm 33 người, sáng 23/10, đến vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi) tại khu vực giáp ranh hai xã Quảng Trực với Đăk Ngo. Phía công ty cho rằng gia đình ông Thắng đã lấn chiếm trái phép đất của Long Sơn.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 3 Những máy móc, thiết bị Công ty Long Sơn dùng để san ủi vườn điều của ông Thắng. Khu đất này đã xảy ra tranh chấp giữa hai bên trong suốt thời gian dài nhưng chưa được giải quyết triệt để. Trong khi gia đình ông Thắng cũng có căn cứ cho thấy đây là đất canh tác hợp pháp của mình.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 4 Có nhiều dấu hiệu cho thấy phía Công ty Long Sơn đã lường trước được việc sẽ có đụng độ. Họ có kế hoạch ngăn chặn người dân vào khu vực giải tỏa, chuẩn bị khá kỹ về phương tiện cũng như mang theo cả gậy gộc, dao, khiên... khi san ủi đất của ông Thắng. Tuy nhiên, một nhóm người được cho là do ông Thắng dẫn đầu xuất hiện, dùng súng hoa cải và súng săn bắn vào nhóm công nhân.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 5 Vụ xả súng khiến 3 người tử vong, 16 người bị thương. Trong ảnh là vũ khí của nhân viên bảo vệ Công ty Long Sơn mang theo.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 6 Trong sáng nay, nhà chức trách đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi... để điều tra vụ án. Có cả trăm cảnh sát của tỉnh Đăk Nông đang truy tìm nhóm hung thủ.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 7 Nhiều cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam (C45B) được huy động tham gia điều tra vụ án.
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết - ảnh 8 Ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi), chủ vườn điều bị tạm giữ để điều tra.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng