Vu khống cảnh sát 113 giật điện thoại di động

Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đối tượng vi phạm còn lớn tiếng vu khống công an giật điện thoại di động.

Đối tượng Lê Huỳnh Thương Minh tại cơ quan công an.
Đối tượng Lê Huỳnh Thương Minh tại cơ quan công an.

Ngày 27/2, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Huỳnh Thương Minh (SN 1980, ngụ quận 5) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào lúc 22h30 đêm 17/2 Minh điều khiển xe tay ga hiệu Air Blade từ hướng đường Phạm Văn Đồng rẽ vào đường số 18, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Cùng lúc này tổ tuần tra kiểm soát đội 4 thuộc Phòng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh, Công an TP.HCM, gồm 3 chiến sĩ do Thượng úy Đinh Quốc Tuấn làm tổ trưởng, tuần tra đến giao lộ trên. Tổ công tác ra hiệu yêu cầu Minh dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Minh dừng xe, nhưng không chấp hành xuất trình giấy tờ mà còn yêu cầu Thượng úy Tuấn phải thông báo lỗi vi phạm, cho xem bảng tên và thẻ ngành. Thượng úy Tuấn rút chìa khóa xe của Minh và tiếp tục đề nghị người này cho kiểm tra giấy tờ.

Minh vẫn không chấp hành mà dùng ĐTDĐ quay lại diễn biến. Thấy vậy, một cán bộ cảnh sát 113 dùng tay đè lên ĐTDĐ không cho Minh quay thì Minh la lớn: “Công an giật điện thoại”.

Đông đảo người đi đường hiếu kỳ đứng xem và gây áp lực không cho tổ tuần tra kiểm tra hành chính người vi phạm. Nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức ngay lập tức đến hiện trường mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Minh thừa nhận, không hợp tác với cảnh sát 113 vì nghĩ mình không vi phạm thì lực lượng này không được kiểm tra hành chính vào ban đêm.

Qua điều tra, công an xác định, Minh không chấp hành yêu cầu của lực lượng cảnh sát 113. Minh còn la hét công an giật ĐTDĐ, gây mất trật tự an ninh địa phương nên bị xử phạt vào lỗi chống người thi hành công vụ.

Theo Quý Tuấn

Theo VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá