Vụ kiện đòi tiền thắng cược 55,5 triệu USD: Các bên nói gì?

TP - Vụ kiện đòi tiền thắng cược trò chơi điện tử có thưởng tại Câu lạc bộ Palazzo (khách sạn Sheraton Sài Gòn) lên đến con số trên 55 triệu USD được TAND quận 1 (TPHCM) ra thông báo thụ lý đã khiến dư luận quan tâm. PV Tiền Phong gặp đại diện Palazzo club - bị đơn của vụ kiện.

Máy số 13 thông báo kết quả ông Ly Sam trúng thưởng trên 55 triệu USD
Máy số 13 thông báo kết quả ông Ly Sam trúng thưởng trên 55 triệu USD

Máy số 13 thông báo kết quả ông Ly Sam trúng thưởng trên 55 triệu USD
Máy số 13 thông báo kết quả ông Ly Sam trúng thưởng
trên 55 triệu USD.

 

Tiền Phong ngày 17-5 thông tin ông Ly Sam (SN 1951, quốc tịch Mỹ) - chủ nhà hàng Y.N tại quận 3, là nguyên đơn, khởi kiện Cty TNHH Liên doanh Đại Dương (chủ đầu tư khách sạn 5 sao Sheraton Sài Gòn).

Ngày 25-10-2009, ông Ly Sam tham gia trò chơi The Landlord có thưởng tại Palazzo club trong khách sạn Sheraton Sài Gòn và được máy thông báo kết quả trúng thưởng 55.542.291,70 USD. Tuy nhiên, Palazzo club cho rằng máy bị lỗi kỹ thuật và không đồng ý trả thưởng.

Ông Ly Sam ghi hình lại kết quả hiển thị và mời ít nhất 3 nhân chứng có mặt trong CLB này ký xác nhận. Sau nhiều lần đòi tiền nhưng bị từ chối, ông Ly Sam làm đơn khởi kiện Cty Đại Dương và TAND quận 1 đã ra quyết định thụ lý vụ kiện sau khi ông đóng tiền tạm ứng nộp án phí trên 1 tỷ đồng.

Trong đơn khởi kiện, ông Ly Sam cho rằng, thời gian trước đó cho đến thời điểm 10 giờ 30 ngày 25-10-2009, máy 13 mà ông chơi không có bất kỳ thông báo hoặc lưu ý nào được dán lên cảnh báo người chơi máy bị lỗi hoặc hư hỏng. Cty nhận khoản tiền của người chơi qua máy có nghĩa là người chơi và Cty chấp nhận mọi kết quả thắng hoặc thua…

PV liên lạc với phía Palazzo club và được ông Manimaran Ramalingam - Tổng quản lý, tiếp vào chiều 20-5. Hiện máy số 13 trong club này đã được niêm phong. Theo quan sát của PV, máy có hiệu Weike - Infinity. Đại diện Palazzo club cho biết, Cty tư vấn Ewarton (Singapore) là đơn vị được phía chủ đầu tư chỉ định làm nhà quản lý Palazzo club và quản lý điều hành các hoạt động trò chơi tại đây.

Sau khi xảy ra vụ việc, phía Palazzo club và cả Ban giám đốc điều hành Sheraton Sài Gòn (Tập đoàn Sheraton được chủ đầu tư thuê quản lý khách sạn này - PV) có nhận thư của ông Ly Sam và đều từ chối thanh toán khoản thưởng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ việc TAND quận 1 thụ lý vụ kiện, phía chủ đầu tư đã chỉ định Cty Luật hợp danh Vilaf - Hồng Đức làm đại diện bảo vệ quyền lợi phía bị đơn, đồng thời phía này cũng đã cung cấp cho tòa bằng chứng gồm những thông số kỹ thuật được trích ra từ máy 13, video và cả chứng cứ thẩm định độc lập trò chơi có thưởng của một Cty từ Úc…

Ông Manimaran Ramalingam cho biết, khiếu kiện của ông Ly Sam không có cơ sở pháp lý. Bởi các quy định của câu lạc bộ được thiết lập theo các quy định trò chơi điện tử có thưởng của Việt Nam. Những quy định này cũng đã được nhà sản xuất máy in trên máy chơi như một thông báo như đã nói trên, trong trường hợp máy gặp sự cố.

Tiền Phong sẽ tiếp tục theo dõi, thông tin đến bạn đọc vụ kiện hy hữu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá