Vụ kiện "Vô cực": 5 luật sư bào chữa miễn phí cho Hồ Qua

TPCN - 5 luật sư ở Quảng Đông đã gửi thư ngỏ khẳng định Hồ Qua không xâm phạm tác quyền và tuyên bố sẽ giúp Hồ Qua bào chữa và sẵn sàng kiện lại Trần Khải Ca về tội phỉ báng người khác.

Nụ cười đã nở trên gương mặt của anh chàng Hồ Qua

Vụ việc đang trở thành tiêu điểm nóng trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Người ta thống kê đã có tới 538.000 tin, bài trên các báo viết và điện tử đề cập đến vụ này và tình hình có vẻ đang ngày càng trở nên bất lợi cho phía đạo diện Trần Khải Ca.

Hai Công ty Trung ảnh và Thịnh Khải giữ bản quyền băng đĩa phim “Vô cực” đã cùng nhau thuê công ty luật Hạo Thiên Bắc Kinh thay họ xử lý vụ Hồ Qua xâm phạm bản quyền.

Luật sư Chu Hiểu Vũ, người nhận trách nhiệm theo vụ này cho rằng hành vi của Hồ Qua đã xâm phạm tác quyền của “Vô cực”.

Phe ủng hộ Trần Khải Ca nêu ra ý kiến “Sự xuất hiện của “Vụ huyết án xuất phát từ chiếc bánh màn thầu” là một âm mưu”, “Hồ Qua đã bị Trương Nghệ Mưu thuê để hạ Trần Khải Ca”.

Luật sư của hai bên đã tiếp xúc đàm phán nhưng không có kết quả. Hồ Qua cho rằng: “Nếu hành vi của tôi gây nên ảnh hưởng xấu với “Vô cực” thì tôi thành thực xin lỗi, nhưng tôi quyết không thừa nhận đã xâm phạm tác quyền”.

Một cuộc vận động quyên tiền ủng hộ Hồ Qua theo đuổi vụ kiện đã được phát động trên mạng. 5 luật sư ở Quảng Đông đã gửi thư ngỏ khẳng định Hồ Qua không xâm phạm tác quyền và tuyên bố sẽ giúp Hồ Qua bào chữa miễn phí và sẵn sàng kiện lại Trần Khải Ca về tội phỉ báng người khác khi chửi Hồ Qua là “không thể vô liêm sỉ hơn”.

Ngày 21/2, Tống Tổ Đức, một nghệ sỹ nổi tiếng bạo mồm bạo miệng đã xuất hiện trên truyền hình với tuyên bố gây “shock” khi nói rằng vợ chồng Trần Khải Ca - Trần Hồng đã tham ô.

Tống nói: Họ tuyên truyền phim Vô cực rất ăn khách, nhưng theo tôi điều tra thì chỉ thu được 180 triệu tệ, lỗ to (đầu tư 350 triệu). Họ nói băng đĩa bán được 15 triệu nhưng kỳ thực chỉ được có 3 triệu, bản quyền ở hải ngoại về cơ bản không bán được.

Trần Khải Ca là một kẻ lừa đảo. Hai vợ chồng họ, Trần Hồng là nhà sản xuất, Trần Khải Ca làm đạo diễn, chẳng khác nào chồng làm kế toán, vợ là thủ quỹ.

Nói là đầu tư 350 triệu nhưng làm gì mà nhiều đến thế. Họ dính vào chuyện tham ô lừa đảo, tôi đã thu thập được chứng cứ. Mấy tháng nữa tôi sẽ giao cho viện kiểm sát để khởi tố họ, khi đó mọi người sẽ biết được sự thật”.

Một diễn biến quan trọng khác là Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) là nơi có chương trình “Xã hội và pháp luật” cùng hình ảnh người dẫn chương trình bị Hồ Qua sử dụng vào “Vụ huyết án…” đã tuyên bố rất tán thưởng sự sáng tạo của Hồ Qua và quyết định không kiện anh.

Một đại diện của Đài đã phát biểu: Việc Trần Khải Ca bỏ bao tiền của và tâm huyết để làm ra tác phẩm mà không đạt kết quả như mong đợi, nay lại bị Hồ Qua cắt cúp sử dụng làm phim hài thì việc ông thất ý, bực mình là điều bình thường và có thể hiểu được, nhưng kiện thì cũng không nên. 

Thu Thủy (Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá