Vụ làm giả thuốc tân dược: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng

Liên quan đến vụ làm giả thuốc tân dược, Công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp Liêu Lệ Châu (SN 1957); Nguyễn Văn Thủy, chồng Châu và Lê Thị Toàn tức Oanh (SN 1959).

Đối tượng Nguyễn Văn Thủy
Các đối tượng bị bắt về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo Điều 157 Bộ luật hình sự.

Kiểm tra số thuốc bị thu giữ tại cửa hàng số 3 phố Hàng Cá, Hà Nội và tại nơi ở của các đối tượng trên, bước đầu cơ quan điều tra xác định có gần 40 chủng loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Đó là những thùng thuốc được dán nhãn do Italia, Đan Mạch, Thái Lan, Trung Quốc… sản xuất, như Dexamethazone, Ofloxazine200, các loại Vitamin, tăng phì hoàn... Những loại thuốc này đang được cơ quan điều tra phối hợp với cơ quan y tế lấy mẫu đi giám định.

Bước đầu, cơ quan điều tra cũng đã làm rõ, cả Châu, Oanh và Thuỷ đều không có bằng dược sỹ mà đi thuê người khác đứng tên mở cửa hàng kinh doanh thuốc. Người đứng tên trên biển hiệu của cửa hàng số 3 Hàng Cá là dược sỹ Lê Thị Hồng Mai, trú tại phố Cao Bá Quát.

Địa bàn phân phối thuốc của các đối tượng này chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tây. Số nhãn mác giả nhiều khả năng được đưa từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội.

Đây là vụ làm giả thuốc tân dược thứ hai bị CA Hà Nội khám phá trong thời gian gần đây. Tháng 7 năm ngoái, PC15 đã phát hiện một vụ án tương tự, khởi tố 2 đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc tân dược.

Trong các vụ án như thế này, cũng không thể không đề cập đến trách nhiệm của các cơ quan cấp phép và quản lý việc kinh doanh tân dược – một loại hàng hoá đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá