Vụ Liên Kết Việt: Bộ Công Thương vẫn lờ trách nhiệm

TP - Liên quan đến trách nhiệm quản lý hoạt động lừa đảo và trong kinh doanh đa cấp của Công ty Liên Kết Việt trong thời gian qua, trong văn bản gửi đến báo Tiền Phong ngày 14/3, Văn phòng Bộ Công Thương cho biết Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã phân công Thứ trưởng Trần Quốc Khánh báo cáo sự việc tại hội nghị giao ban báo chí mới đây.

Lê Xuân Giang  cùng bộ sậu của Liên Kết Việt đã bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lê Xuân Giang cùng bộ sậu của Liên Kết Việt đã bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, dù đã được yêu cầu lấy cả xác nhận của Ban Biên tập khi gửi câu hỏi, nhưng trong phần trả lời, văn bản của Bộ Công Thương không hề đề cập một chữ nào về trách nhiệm quản lý của người đứng đầu cơ quan này cũng như trách nhiệm của Cục trưởng Quản lý cạnh tranh Bạch Văn Mừng trong vụ việc này.

Trước đó, PV Tiền Phong đã đặt những câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng như của Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh trong việc buông lỏng quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp khiến 6 vạn người dân, trong đó nhiều gia đình đã tán gia bại sản vì bị rơi vào bẫy lừa đảo của Công ty Liên Kết Việt. Dư luận đến nay vẫn đặt câu hỏi: Đến bao giờ lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Quản lý Cạnh tranh mới nhận trách nhiệm trong việc quản lý của mình.     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng