Vụ lột truồng bé trai: Bố và con nói gì?

TPO - Trả lời báo chí ngày 23/2, ông bố lột truồng con trai, trói cột điện phân trần rằng vì quá bực tức, nóng nảy nên mới làm vậy "để bạn bè cháu nhìn thấy để cháu xấu hổ mà tiến bộ hơn".

Vụ lột truồng bé trai: Bố và con nói gì?

> Bé trai bị bố lột truồng, trói cột điện giữa trời rét

TPO - Trả lời báo chí ngày 23/2, ông bố lột truồng con trai, trói cột điện phân trần rằng vì quá bực tức, nóng nảy nên mới làm vậy "để bạn bè cháu nhìn thấy để cháu xấu hổ mà tiến bộ hơn".

Hình ảnh cậu bé bị bố làm nhục được thanh tra giao thông Hải Phòng giúp đỡ.
Hình ảnh cậu bé bị bố làm nhục được thanh tra giao thông Hải Phòng giúp đỡ. Ảnh: Lam Khê

Ông Hiền cũng thừa nhận mình làm thế là hơi quá với con.

Trong khi đó cháu Đ. chia sẻ với báo chí rằng đã nhận ra cái sai, không giận bố. "Thà bố bắt cháu nằm trên giường đánh cho một trận thật đau cũng được, chứ bắt cháu cởi truồng trói ở cột điện thì cháu rất sợ, vì cháu xấu hổ với bạn bè và người ta lắm", cháu Đ chia sẻ. 

Dù thừa nhận làm thế là quá với con nhưng ông H không giấu bức xúc: "Cháu nó nghiện chơi game gần 2 năm nay, thường xuyên trốn học, nói dối bố mẹ. Trong khi đó, chúng tôi không nhận được thông báo gì từ nhà trường nên cứ phải bỏ việc để đi tìm con, theo dõi con. Tôi cũng đã nhiều lần nhắc nhở, dùng roi dạy dỗ nhưng cháu vẫn không chừa. Lần này quá bực tức, nóng nảy nên tôi mới làm như vậy, mục đích là bêu cho bạn bè cháu nhìn thấy để cháu xấu hổ mà tiến bộ hơn. Bây giờ tôi biết mình làm thế là hơi quá với con".

Theo ông H, ông không đánh roi nào, chỉ trói vào cột điện và dọa là chính. Còn bác ruột của Đ. phát biểu với PV Dân Trí: "Nghe tin em trai mình xử phạt cháu Đ. như vậy, tôi rất bức xúc trước việc làm của em mình. Con mình sai thì thiếu gì cách dạy mà làm thế, dạy con như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của con trẻ. Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã nói chuyện với em tôi để có biện pháp dạy con hợp lý hơn".

Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Sinh - Trưởng công an xã Thuận Thiện cho biết, anh H. làm nghề thợ xây, bản tính hiền lành, chịu khó. Anh chị có 3 đứa con, một đứa chết vì bạo bệnh, Đ. là con út trong gia đình. Chính quyền địa phương sẽ gọi anh H. lên để nhắc nhở, yêu cầu anh cam kết không tái phạm.

Hơn 9 giờ ngày 21-2, một cảnh tượng đập vào mắt người đi đường qua thôn Xuân Úc (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) là một cậu bé gầy gò hơn 10 tuổi bị lột trần truồng, người không mảnh vải trói vào gốc cây cột điện ven đường trước cửa nhà kêu khóc thảm thiết dưới cái rét 15 độ C.

Ngay lúc đó, Đội Thanh tra giao thông số 3, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đi làm nhiệm vụ qua nhìn thấy cảnh tượng liền quay xe lại. Thấy lực lượng chức năng dừng xe ô tô, người bố ngay lập tức từ nhà chạy ra nhanh tay cởi dây trói cậu bé...

Các cán bộ thanh tra giao thông khuyên giải ông bố không được dạy con như thế và yêu cầu đưa cậu bé vào nhà mặc quần áo lại. Ông này liền giải thích sở dĩ phải lột truồng con ra rồi đem trói vào cây cột điện trước cửa nhà là nhằm “giáo dục, răn đe, dọa...” cho xấu hổ với mọi người, bạn bè để con ông không dám bỏ học đi chơi điện tử nữa.

 Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá