Vụ mỡ động vật hôi thối: Đình chỉ, giao huyện xử lý

TP - Sáng qua, đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Nẵng gồm Cảnh sát môi trường, Y tế, Thú y và UBND huyện Hòa Vang trực tiếp đến các lò chế biến mỡ bẩn tại thôn Khương Mỹ xã Hòa Phong (Tiền Phong đã nêu). Kết luận cuối cùng: Đình chỉ, giao UBND huyện xử lý.

>> Vụ mỡ động vật hôi thối: Chưa ai đứng ra xử lý

Lực lượng chức năng đang kiểm tra mỡ tại lò ông Đặng Công Trận
Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang - ông Huỳnh Minh Nhơn trực tiếp kiểm tra, giải quyết vụ việc tại lò chế biến mỡ động vật của ông Đặng Công Trận và Nguyễn Trí. Ông Nhơn cho biết: “Rõ ràng là họ quá sai rồi. Kinh doanh không phép. Mất vệ sinh".

Theo ông Nhơn, ngoài việc không có giấy phép kinh doanh, các cơ sở này còn không chứng minh được xuất xứ nguyên liệu, không biết được sản phẩm sau khi chế biến, được sử dụng như thế nào.

“Trước mắt, chúng tôi đình chỉ hoạt động của các cơ sở này cho đến khi họ có giấy phép kinh doanh, cam kết hoạt động đảm bảo chất lượng, vệ sinh môi trường” - Ông Nhơn nói.

Chủ các lò chế biến cho rằng, hầu hết sản phẩm của họ bán cho một chủ ở Hà Nội, chứ không bán ở miền Trung. Bà Nguyễn Thị Kháng - vợ ông Đặng Công Trận, phân bua: “Họ nói rằng họ mua mỡ về để làm đèn cầy, rồi chế biến mỡ dùng cho... động cơ chứ không bán ngoài chợ!”.

Tuy nhiên, khi được CSMT hỏi vì sao biết họ không đem bán ngoài chợ, bà Kháng nói “Chúng tôi nghe nói vậy”. Ông Hồ Lai Dũng – Chánh thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, thanh tra y tế chưa để ý đến sản phẩm mỡ được chế biến từ các lò, và cũng chưa có cuộc thanh kiểm tra chất lượng sản phẩm này trên các chợ.

“Cũng khó xác minh họ có trực tiếp bán ra các chợ hoặc nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể loại mỡ này không. Sắp tới chúng tôi sẽ lập đoàn kiểm tra” - Ông Hồ Lai Dũng nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá