Vụ một phụ nữ bị đánh đến điên loạn ở Hòn Đất:

Chiều 30/3/2005, hơn 300 người dân đã kéo đến trụ sở UBND xã Mỹ Lâm (Hòn Đất, Kiên Giang) để yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ án kéo dài đã 7 tháng.

Sáng 31/3 Công an huyện Hòn Đất chuyển đến PV Tiền Phong thường trú tại Kiên Giang công văn trả lời bài trên Tiền Phong số 51. Công văn nhắc lại nội dung như báo Tiền Phong đã thông tin và nêu rõ: Ngày 24/11/2004 cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất ra quyết định trưng cầu giám định số 30, tuy nhiên gia đình chị Xuân đang khiếu nại một số  nội dung ghi trong bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy nên không thể thực hiện được. Sở dĩ đến ngày 24/3/2005 mới giám định trở lại vì cán bộ pháp y bận đi tập huấn (?). Vụ việc kéo dài là vì những lý do khách quan chứ không có khuất tất trong xử lý. 

ý kiến của GĐ Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang

TS Phạm Văn Đởm, GĐ  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho PV Tiền Phong biết: Trước đây, Bệnh viện đã có văn bản trả lời đơn khiếu nại của chồng nạn nhân, anh Bùi Trung Cang là “bệnh nhân Trần Thị Xuân (36 tuổi), tại giấy ra viện lần thứ nhất  ngày 30/8/2004 các bác sỹ nội tổng quát đã bỏ qua phần ghi “Đa thương phần mềm/ khai do đánh…” của các bác sỹ khoa ngoại trước đó. Chẩn đoán đầy đủ của bệnh nhân Xuân phải là “Viêm dạ dày + Đa thương phần mềm/khai do đánh”. Giấy ra viện lần 2, ngày 20/9/2004 với chẩn đoán “Nhiễm trùng đường tiểu dưới/khai do đánh”, chẩn đoán này đúng với bệnh lý của bệnh nhân tại thời điểm điều trị lần 2.

Về những biểu hiện tâm thần, theo TS Đởm nạn nhân có thể không bị tổn thương lớn do ngoại lực tác động vào nhưng có thể bị strees vì tâm lý, quá uất ức vì bị đánh đập thô bạo và vì chậm trễ trong xử lý.

Hiện chị Xuân ngày càng điên dại, anh Cang một mình nuôi 5 người con ăn học và chữa bệnh cho vợ, thêm chờ đợi công lý quá mệt mỏi .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá