Vụ 'Một phụ nữ bị nhục mạ': Cơ quan điều tra vào cuộc

TP - Chiều ngày 1/11, trao đổi với PV Tiền phong, Trung tá Trần Hữu Phong, Phó Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết đã mời chị Đẹp đến lấy lời khai, thu thập hồ sơ để điều tra vụ việc.

Những tin nhắn thô tục của Nguyễn Bá Chiêu vào máy điện thoại của chị Đẹp
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành đã tổ chức thu thập những mẩu giấy dán tại địa bàn. “Chúng tôi sẽ điều tra để khoanh vùng và xác minh đối tượng, sau đó sẽ xác định tính chất vụ việc để có hướng xử lý”- Ông Phong nói.

Trước đó, Tiền phong số 303 và 304 (31/10/2007) thông tin về một phụ nữ trẻ bị viết thông báo với những lời lẽ thô tục, dán trên các đường phố thuộc hai tỉnh Tiền Giang và Long An để làm nhục chị. Theo chị Đẹp, chữ viết trên bảng thông báo là của anh Nguyễn Bá Chiêu, chồng chị.

Chị Đẹp hiện đã trở về nhà cha ruột mình ở ấp Phú Hòa, xã Trung Hòa (Chợ Gạo, Tiền Giang), chị đang rất hoảng loạn, u uất sau khi bị nhục mạ.

Những ngày qua, chị nhận được hàng chục tin nhắn từ Bắc chí Nam, chủ yếu là những lời lẽ thóa mạ, khiếm nhã khiến chị không thể nào ngủ được. “Không ngờ người đời lại tàn nhẫn với mình đến vậy, em không muốn sống nữa anh ạ”- Chị nghẹn lời.

Hiện tại, chị buộc phải thay một số điện thoại khác để giữ liên lạc với gia đình mình. Chị Đẹp khẳng định bút tích trong bức thư nhục mạ đúng là của chồng chị.

Trước khi dán “thông báo” trên các đường phố tại thị xã Tân An (Long An) và xã Tân Lý Tây (Châu Thành, Tiền Giang), chị nhận được “bản thảo” trên từ bưu điện không ghi địa chỉ người gửi.

Ngày 9/10, chị nhận được tin nhắn từ số máy 0909676973 với nội dung: “Cô vẫn khỏe chứ? Tôi đang chuẩn bị màn 2 cho cô nè, có thích không?”, sau đó ít ngày thì bản thảo đó được dán khắp nơi.

Chị Đẹp khẳng định, số máy di động đó chính là của chồng mình, chồng chị còn dùng thêm một số máy 0918304447, trong tháng 10, hàng chục tin nhắn với lời lẽ thóa mạ, vô văn hóa được liên tiếp gửi đến số máy của chị.

Nội dung các tin nhắn rất tục tĩu, xúc phạm cả gia đình, dòng họ chị. Bức xúc hơn, sau khi sự việc được phản ánh trên mặt báo, khi PV Tiền phong đang cầm trên tay điện thoại của chị Đẹp, những tin nhắn thô tục vẫn tiếp tục được gửi tới.

Chúng tôi đã trực tiếp liên lạc với anh Nguyễn Bá Chiêu theo số máy trên thì nhận được những lời lẽ thách thức, coi thường pháp luật của anh này. Nguyễn Bá Chiêu sinh năm 1976, ngụ tại phường 4, thị xã Tân An (Long An), làm nghề tài xế xe tải.

Chiêu từng bị Công an phường lập biên bản vì gây gổ, mất trật tự. Tháng 8/2007, Chiêu từng đánh trọng thương một thanh niên phải nhập viện chỉ vì anh này… đi bên cạnh chị Đẹp.

Chị Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, những ngày qua dư luận tại địa phương hết sức căm phẫn trước hành vi bất nhân tính, chà đạp nhân phẩm của người phụ nữ.

“Bản thân tôi rất đỗi bàng hoàng, nếu là tôi chắc sẽ không sống nổi”- Chị Thu nói, Hội sẽ có trách nhiệm quan tâm chăm sóc giúp gia đình chị Đẹp vượt qua cơn khủng hoảng. Đồng thời, Hội đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện Châu Thành nhờ can thiệp.  

Tiền phong sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc chi tiết của vụ việc nghiêm trọng này.

Kiến Giang - Châu Thành

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá