Vụ một sinh viên nhảy cầu Sài Gòn: Tử nạn do chủ quan?

Ngày 12/4/2005, trên đường đi học về ngang cầu Sài Gòn, sinh viên Lê Mỹ Hoàng (lớp Cầu đường 03B trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM) đã bất ngờ gieo mình từ độ cao hơn 20m xuống dòng sông Sài Gòn và mất tích.

Ảnh minh họa
Lực lượng công an đường thuỷ cùng với đội trục vớt cứu hộ thuộc Cảng vụ Tân Cảng đã huy động nhiều phương tiện để tìm xác nạn nhân nhưng đến chiều  ngày 13/4/2005, công việc tìm kiếm vẫn vô vọng.

Sinh viên Nguyễn Văn Tân- Lớp trưởng lớp Cầu đường 03B cũng là người cùng đi học về với Lê Mỹ Hoàng kể: Chỗ trọ của Tân và Hoàng thuộc phường Bình An, quận 2, cách trường học hơn 3 km nên thường ngày họ đi học bằng xe buýt. Ngày 12/4, sau khi học xong tiết thể dục, Tân và Hoàng không đi xe buýt mà đi bộ về nhà.

Khi đang ngang qua cầu Sài Gòn, đến đoạn giữa cầu, Hoàng đứng lại và nói: “Nóng quá, tao nhảy xuống tắm đây!”. Cứ nghĩ là Hoàng nói đùa (vì độ cao từ cầu xuống mặt nước là hơn 20 m) nên Tân vẫn bước đi mà không để ý đến bạn. Khi nghe tiếng động từ dưới dòng sông thì Tân mới biết là Hoàng đã để nguyên quần áo (đồng phục tập thể dục) gieo mình xuống sông!

Cũng theo lời kể của Tân, khi  nhảy xuống sông Sài Gòn, Hoàng còn bơi được khoảng 10 m về phía khu vực phường Bình An, quận 2 rồi sau đó chới với rồi chìm nghỉm xuống sông. Tân còn cho biết thêm: Trên đường đi học về, 2 người trò chuyện vui vẻ, Hoàng không có biểu hiện gì lạ về tâm lý. Trước đó, chiều ngày 11/4, Hoàng còn tham gia đá bóng cùng với lớp ở sân vận động của trường đến tối mịt mới về.

Thạc sỹ Mai Lựu, giáo viên chủ nhiệm của Lê Mỹ Hoàng cho biết: Hoàng là một sinh viên ngoan hiền, sức học trung bình khá. Lẽ ra năm nay Hoàng học năm thứ 3 nhưng do bị đau đầu nên Hoàng đã xin nghỉ học về quê chữa bệnh mất một năm. ở mùa thi vừa rồi, Hoàng chỉ bị trượt một môn nên không thể nói là em bị stress vì học hành căng thẳng được.

Thầy Mai Lựu nhận định: Có lẽ khi đi bộ từ trường về nhà, do trời nóng bức nên Hoàng muốn nhảy xuống sông để tắm vì chủ quan là mình bơi giỏi. Tuy nhiên, khu vực nơi Hoàng nhảy xuống rất phức tạp, nước xoáy rất mạnh, nhiều vật nhọn ở dưới dòng sông nên có lẽ Hoàng không trở tay kịp. Mặc dù được cấp báo kịp thời nhưng mãi gần 2 tiếng đồng hồ sau, lực lượng cứu hộ mới đến hiện trường.

Ngay sau khi nhận được hung tin, từ Quảng Ngãi, bố mẹ của Hoàng đã đáp máy bay vào TPHCM vào lúc 20 giờ ngày 12/4. Họ đã cùng thầy cô và  bạn bè của Hoàng – Lớp sinh viên cầu đường 03B thức trắng bên bờ sông Sài Gòn để chờ tin từ những chiếc ghe cào đang tìm vớt xác dọc khu vực nơi Hoàng tử nạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá