Vụ mượn bằng giả để làm kế toán: Sẽ thu bằng Trung cấp kế toán của “cô” Hà

TP - Ths Đoàn Văn Hóa- Hiệu trưởng trường TH Kinh tế Quảng Bình cho biết trường sẽ nhanh chóng xác minh làm rõ để thu bằng Trung cấp kế toán của cô Hà.

Tiền phong đã có bài nêu công chức Phan Thị Thúy Ngân “mượn” danh tính và bằng tốt nghiệp cấp 3  của anh trai mình là Phan Thanh Hà để “lọt” vào học trường Trung học Kinh tế (THKT) Quảng Bình, và sau 3 năm đã nghiễm nhiêm thành Kế toán ngân sách Kho Bạc Nhà nước huyện Vĩnh Linh thuộc KBNN tỉnh Quảng Trị do có người chị của mình - bà Lê Thị Hương làm Giám đốc KBNN huyện Vĩnh Linh (hiện là Phó Giám đốc KBNN tỉnh QT).

Sau khi Tiền phong phản ánh, Giám đốc KBNN tỉnh QT Trần Thị Hoa đã có Thông báo 412 gửi “trong khối nội bộ ngành Kho bạc tỉnh” yêu cầu Đồng chí Phan Thanh Hà phải tự túc học, hoàn thiện bằng tốt nghiệp THPT và phải thay đổi họ tên theo đúng giấy khai sinh (!?).

Việc xử lý bằng Trung cấp kế toán của Phan Thanh Hà như thế nào? Ngày 23/10, Thạc sĩ  Đoàn Văn Hóa- Hiệu trưởng trường Trung học Kinh tế Quảng Bình cho biết: Chúng tôi chưa nhận được một văn bản nào về trường hợp “đầu vào” của “cô” Phan Thanh Hà (tức Phan Thị Thúy Ngân) ở KBNN tỉnh Quảng Trị và của cơ quan chức năng ở tỉnh này.

Nhưng qua báo chí biết rằng cô Ngân “mượn” bằng tốt nghiệp cấp 3 và tên anh trai mình là Phan Thanh Hà để được vào học trường chúng tôi và ra trường “ngon lành” năm 1996 với bằng tốt nghiệp số 291017 là không thể chấp nhận được.

Cụ thể trường hợp “cô” Phan Thanh Hà,  quan điểm của ông như thế nào?

Mới đây, trường Trung học Kinh tế Quảng Bình xảy ra một trường hợp đặc biệt y hệt “cô” Hà và chúng tôi đã thu hồi bằng Trung cấp kế toán của cô này theo đúng quy định của luật pháp. Trường hợp  “cô” Hà, chúng tôi nhanh chóng sớm xác minh làm rõ để thu bằng Trung cấp kế toán của cô ấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá